Vừa đúng vừa sai

- Có một con đường bị ngập, đơn vị quản lý bèn lập dự án nâng đường lên. Nhưng đường cao mà nhà dân hai bên thấp, nên tới lượt nhà ngập. Ông quản lý lên báo giải thích búa xua này nọ về kỹ thuật, túm lại là phải nâng đồng loạt thì hết ngập.

Nâng đường khiến cửa hàng mắt kính chỉ còn nhìn thấy phía trên

- Hết sao được? Nước không có chỗ thoát, thì nếu không nằm ở đường ắt nằm ở nhà, hoặc ngược lại. Cứ nước dâng tới đâu, nền đường và nhà nâng tới đó thì có khác gì đố mẹo “Ai là Sơn Tinh, ai là Thủy Tinh?”.

- Vậy mới hay chớ! Vì có dự án nâng đường, mới có lý do chi ngân sách. Mà nâng xong ngập tiếp thì có dự án phát sinh. Nếu không, cũng rút tiền chi vô duy tu bảo dưỡng. Mà có chi thường xuyên, mới có “màu mỡ” thường xuyên.

- Cái mửng này nghe hoài, chán! Mạnh ông nào ông ấy đào bới, rồi sửa chữa; rồi ông giám sát với báo cáo cũng cùng một tụ. Khổ nỗi, cái nạn làm láo báo cáo hay ở đâu cũng có.

- Kỳ he. Đã mần quản lý, phải có quy định nghiêm ngắn làm chuẩn. Không có chuẩn, biết cái nào đúng cái nào sai?

- Vậy là ông chưa biết luật bất thành văn ở xứ mình. Trong mọi lĩnh vực, đã có đúc kết ầu ơ ví dầu vầy: “Sáng đúng chiều sai, sáng mai lại đúng”.

- Hết chưa?

- Chưa, cái này mới vi diệu: “Lúc nào lúng túng, vừa đúng vừa sai”!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Sự kiện & Bình luận