VWS tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy mùa nắng nóng

Ngày 8-4, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam – VWS (huyện Bình Chánh, TPHCM) phối hợp cùng Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC - CNCH) huyện Bình Chánh, tổ chức tập huấn công tác PCCC tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước thuộc Công ty VWS.

VWS tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy mùa nắng nóng

Lực lượng PCCC-CNCH Công an huyện Bình Chánh đã huy động nhiều cán bộ chiến sĩ cùng 1 xe chỉ huy, 3 xe chữa cháy chuyên dùng, 1 xe thang, 1 xe cứu thương triển khai các phương án chữa cháy và hỗ trợ lực lượng PCCC tại chỗ của VWS.

3-OK.jpg

Lực lượng PCCC tại chỗ của VWS được hướng dẫn các bước triển khai khi xảy ra cháy, cách sử dụng bình chữa cháy, thực tập phun xịt chữa cháy; sơ cứu vết thương, cứu chữa người gặp nạn... Qua đó, lực lượng tại chỗ có thể tự ứng phó với các tình huống khi xảy ra cháy trước khi lực lượng chuyên nghiệp đến hiện trường vụ cháy.

5-OK.jpg

Diễn tập PCCC-CNCH là một trong những quy định bắt buộc phải thực hiện định kỳ hàng năm. Thông qua buổi diễn tập giúp cho Đội PCCC cơ sở đánh giá lại công tác chuẩn bị để khi có sự cố cháy nổ thực sự xảy ra thì xử lý kịp thời để đảm bảo an toàn về người và tài sản.

4-OK.jpg

Thay mặt ban Tổng giám đốc Công ty VWS, ông Dương Văn Cường, Giám đốc hành chính Công ty VWS cho biết, vào mùa khô hàng năm, công ty luôn đặt quan tâm hàng đầu về công tác PCCC, CNCH nhằm bảo vệ tính mạng con người và tài sản của VWS. Do đó, định kỳ mỗi năm, Công ty VWS đều tổ chức diễn tập đều đặn, thường xuyên các hoạt động này.

8c4a95d1-de75-4d04-bc32-77cc0f4d2c47.jpg

Trong năm nay, lực lượng PCCC tại chỗ của công ty làm rất tốt công việc PCCC - CNCH, không chỉ chữa cháy tại chỗ mà còn cứu tài sản, chăm sóc sức khỏe người bị thương. Điểm mới trong lần này là tổ chức xe thang để có thể cứu chữa kịp thời những người bị mắc kẹt ở tầng trên. Diễn tập xe thang nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho cán bộ công nhân viên đang làm việc tại VWS. Đây là điều Công ty VWS rất quan tâm thực hiện.

ba99ab1d-6bed-4708-b8de-21d09245728c.jpg

Công ty VWS đầu tư chi phí hàng tỷ đồng không chỉ với công tác PCCC mà còn liên quan các hoạt động như đảm bảo an toàn lao động, sử dụng điện, làm việc trong môi trường mùa nắng nóng… Trong đó, chi phí đảm bảo an toàn PCCC được đầu tư nhiều nhất. Ngoài ra, Công ty VWS còn thường xuyên trang bị thiết bị PCCC hiện đại, đáp ứng các yêu cầu về PCCC như ống cứu hỏa, máy cứu hỏa, bảo trì thường xuyên đường nước cứu hỏa…

Tin cùng chuyên mục