Wayne Rooney ủng hộ HLV Roy Hodgson ở lại “Tam sư”

(SGGPO).- Hợp đồng của HLV Roy Hodgson sẽ kết thúc sau Euro 2016. FA vẫn chờ màn thể hiện của “Tam sư” tại Euro 2016 trước khi quyết định có ký gia hạn với nhà cầm quân 68 tuổi này. Trong khi đó, đội trưởng Wayne Rooney ủng hộ Roy Hodgson tiếp tục cầm quân.

Chủ tịch FA là Greg Dyke nói với BBC rằng “Nếu tuyển Anh chơi tốt tại Euro 2016 thì HLV Roy Hodgson sẽ được gia hạn hợp đồng”. “Tam sư” mà vào tới bán kết thì Roy Hodgson chắc cú ở lại. Tứ kết cũng cũng có thể giữ chân nhà cầm quân 68 tuổi này ở lại nhưng cần xem xét nhiều yếu tố khác nữa.

HLV Roy Hodgson và đội trưởng Wayne Rooney trên sân tập

Đội trưởng Wayne Rooney sâu sát với HLV Roy Hodgson lại có suy nghĩ khác. Anh cho rằng cựu HLV Liverpool xứng đáng tiếp tục ở lại với đội tuyển Anh. Ông đã chứng minh cho mọi người thấy được họ đã sai khi nhận định tuyển Anh không có các cầu thủ trẻ tài năng. Ông Hodgson đã giới thiệu những gương mặt trẻ tài năng như Alli, Kane của Tottenham, John Stones và Ross Barkley của Everton hay Raheem Sterling của Manchester City… Điều quan trọng tiếp theo là HLV Hodgson đã tạo ra bầu không khí tuyệt vời cho đội tuyển ở sân tập. Đó là yếu tố cần thiết cho những cầu thủ trẻ làm việc cùng ông trong 6-8 năm tới.

Trong 10 năm trở lại đây, nhà cầm quân Roy Hodgson là HLV có tỷ lệ thắng cao thứ nhì ở “Tam sư” sau Fabio Capello. Ông HLV người Italia có 66,6% thắng lợi sau 42 trận. Hodgson chính là người kế nhiệm Capello và có 61,1% thắng lợi sau 54 trận. Ông Hodgson cũng là nhà cầm quân đưa số lượng cầu thủ lần đầu khoác áo “Tam sư” nhiều thứ nhì sau thập niên qua. Ông đưa 34 cầu thủ lần đầu đá cho tuyển Anh, kém hơn Goran Eriksson có 43 tân binh.

Wayne Rooney là 1 trong 6 cầu thủ được HLV Roy Hodgson cho nghỉ ngơi ở trận gặp Slovakia tối nay.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác