Xây dựng cơ sở dữ liệu về biến đổi khí hậu

SGGP
Bộ GTVT đã có công văn số 9266/BGTVT-MT gởi đến các cơ quan, đơn vị thuộc bộ về phối hợp cung cấp thông tin, xây dựng cơ sở dữ liệu về biến đổi khí hậu (BĐKH).

Theo Bộ GTVT, để phối hợp với Bộ TN-MT xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về BĐKH (theo quyết định 1055 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch quốc gia thích ứng với BĐKH giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050), Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị, cơ quan cung cấp các thông tin, dữ liệu liên quan đến BĐKH từ năm 2011 đến nay. 

Theo đó, các nội dung cần cung cấp gồm: thể chế, chính sách, văn bản pháp luật, nghị định, thông tư có liên quan đến BĐKH; các chiến lược, kế hoạch, quy hoạch có liên quan đến BĐKH; chương trình, dự án liên quan đến BĐKH (các dự án liên quan đến BĐKH gồm dự án nguồn vốn trong nước và dự án nguồn vốn nước ngoài); các thông tin về khoa học công nghệ, hợp tác quốc tế trong thích ứng với BĐKH.

AN HẠ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Buổi kết nối trực tuyến doanh nghiệp ngành nước giữa Việt Nam - Hungary do Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật TPHCM tổ chức

Ứng dụng công nghệ bảo đảm an ninh nguồn nước

Tại buổi kết nối trực tuyến doanh nghiệp ngành nước giữa Việt Nam - Hungary do Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật TPHCM tổ chức, các chuyên gia ngành nước Việt Nam và Hungary đều khuyến cáo, đối mặt với biến đổi khí hậu, nguồn nước hạn chế cùng nhiều thách thức khác cho dịch vụ cấp nước, các doanh nghiệp cần đổi mới quy trình vận hành, áp dụng công nghệ mới để bảo đảm an toàn nước, cải thiện chất lượng nước sạch và giải quyết các vấn đề thống nhất trong quản lý nước. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Thêm 30 triệu USD để Việt Nam thích ứng biến đổi khí hậu

Cùng với dự án 30 triệu USD để hỗ trợ thích ứng biến đổi khí hậu tại 28 tỉnh ven biển Việt Nam, ngày 15-10, Quỹ Khí hậu xanh (GCF) thông qua UNDP và Bộ NN-PTNT đã khởi động thêm dự án 30 triệu USD để xây dựng gần 1.200 ao thích ứng biến đổi khí hậu tại Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Phát triển bền vững

Tây Ninh phát triển chuỗi siêu thị hiện đại

Những năm gần đây, tỉnh Tây Ninh đã chú trọng phát triển hệ thống thương mại dịch vụ hiện đại, phân bổ rộng khắp tại các huyện, thị thành trong tỉnh nhất là chuỗi siêu thị (ST) bán lẻ, gắn kết trực tiếp với vùng sản xuất nông sản nhằm mang đến các dịch vụ bán buôn hiện đại, văn minh và hình thành thói quen mua sắm mới cho người dân.

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.