Xin cứu giúp bé Trung Kiên

Gần 2 năm nay, chị Huỳnh Thị Nga (thôn Phú Bình, xã Quế Xuân 2, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) đã cùng con sống chung với nỗi đau bệnh tật (ảnh).

Cháu Đoàn Ngọc Trung Kiên (21 tháng tuổi) bị bại não từ khi mới lọt lòng mẹ. Càng lớn, tay chân cháu Kiên dần teo tóp, co quắp, không đi lại được. Để cháu sống đến ngày hôm nay, mỗi năm hai vợ chồng anh chị phải đưa cháu đi bệnh viện hàng chục lần. Mỗi lần đưa cháu đi bệnh viện đều có cả hai vợ chồng thay nhau bồng bế chăm sóc.

Tất cả số tài sản hai vợ chồng tích góp được từ ngày cưới đã được bán để đưa cháu đi chữa trị nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm. Mang trong mình căn bệnh bại não nay đã di căn sang suy thận mãn, viêm phổi khiến cháu Kiên ngày một gầy guộc khi phải chống chọi với nhiều bệnh tật trong cơ thể bé nhỏ này.

Chị Nga trước đây làm công nhân may trong miền Nam, về quê lấy chồng và không có việc làm ổn định. Còn anh Dũng, chồng chị, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự về địa phương lại được huy động đi huấn luyện dự bị động viên nên cũng chưa có công ăn việc làm. Sau ngày cưới, anh chị ở chung với cha mẹ. Cha mẹ cho một sào ruộng lúa nước nhưng vì phải chăm con nên mọi việc phải nhờ cha mẹ già yếu làm giúp. Bà con hàng xóm cảm thông, động viên và cảm thấy ái ngại cho trường hợp khốn khó này.

Mong những tấm lòng nhân ái giúp đỡ để anh chị có thêm điều kiện tiếp tục chữa bệnh cho con. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Chị Huỳnh Thị Nga, thôn Phú Bình, Quế Xuân 2, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam hoặc Ban Chương trình xã hội Báo SGGP, 399 Hồng Bàng, phường 14, quận 5, TPHCM; ĐT: (08) 22111263. 

QUANG QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Em Luận bị u não không tiền điều trị

Em Luận bị u não không tiền điều trị

“Xin giúp tui cứu đứa con duy nhất còn lại này. Năm rồi vợ tui sinh đứa em của nó, rồi hai mẹ con cùng mất do sinh khó. Giờ chỉ còn hai cha con hủ hỉ cùng nhau, tui không muốn mất luôn cả nó!”. Đó là tiếng kêu cứu của anh Thạch Vũ Linh, cha của cháu Thạch Vũ Luận (học sinh lớp 5/2 Trường tiểu học Cái Khế 2, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện