Xin hãy giúp bé Anh Thư

Bé Nguyễn Anh Thư và mẹ.

Bé Nguyễn Anh Thư năm nay 6 tuổi nhưng không thể đến trường như bao bạn bè đồng trang lứa khác bởi chân em đang bị bó bột, chân bé bị gãy lần này là lần thứ… 8 rồi.

Chị Đặng Thị Màu, mẹ bé Thư, ngụ tại 298 tổ 52 ấp 4 xã Cẩm Sơn huyện Cai Lậy tỉnh Tiền Giang, cho biết: “Lúc cháu được 7 tháng tuổi, trong một lần giỡn với cháu, bỗng tôi nghe một tiếng “rắc”, nhìn lại thấy chân con lặc lìa làm tôi vô cùng hoảng hốt.

Hai vợ chồng vội bồng con đến bệnh viện và bé được chuyển lên Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM chữa trị. Khi đó, chị mới biết con mình bị bệnh xương thủy tinh. Từ đó về sau chị rất cẩn thận khi bồng ẵm con, nhưng rồi cháu cứ bị gãy xương, hết gãy tay đến gãy chân.

Đến nay thì mỗi chân của bé đã bị gãy đến 3 lần và tay bị gãy 2 lần. Hoàn cảnh của gia đình chị Màu rất khó khăn. Chồng chị, anh Nguyễn Văn Bình làm mướn hàng ngày kiếm được khoảng 50.000 đồng, nhưng hôm nào không ai mướn thì chẳng có đồng nào lo thuốc men cho con và ăn uống cho gia đình. Anh chị thường phải vay mượn tiền để đưa con đi bệnh viện bó bột, tái khám.

Chị Màu giờ đây chỉ biết cầu trời xin cho con đừng bị gãy xương thêm lần nào nữa. Nghe con thỏ thẻ: “Mai mốt hết gãy xương mẹ cho con đi học nha mẹ”, chị đau thắt lòng. Chị Màu đang rất cần sự hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm để giúp con điều trị chứng bệnh nan y này. 

VŨ CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trần Công Thành đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (Hà Nội)

Hai bố con mắc bệnh ung thư

Anh Trần Văn Đạt (40 tuổi, ở thôn Phúc Tân, xã Kim Song Trường, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối. Để chữa trị cho anh, gia đình đã bán hết tài sản và còn phải vay mượn thêm. Tuy nhiên, bệnh đã di căn quá nặng, sức khỏe suy yếu, xạ trị không hiệu quả nên đầu tháng 7-2021, gia đình đành đưa anh về nhà tự chăm sóc.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện