Y chang

- Quá xá ớn. Sao lại có những kẻ nhập thịt gà đã có mùi về bán nhỉ? Mà sao có quá xá hàng rào kiểm dịch, quản lý thị trường... mà vẫn để lọt?

- Câu hỏi vừa rồi đã thể hiện trình độ... ngây thơ. Rất nhiều “con voi” còn chui lọt lỗ kim, huống chi là con gà? Mà đừng nói gà chết sình, cả gà sống cũng không thèm chui, đi hàng đoàn xe qua biên giới tỉnh queo. Gà này giả làm gà ta xịn, lập lờ giá cả, bán đầy ở nhiều địa phương.

- Âm mưu của bọn gà này là gì?

- Gà là gà thôi, không biết đóng tuồng hay hóa trang. Nhưng cái vụ lập lờ giả gà ta sẽ làm người tiêu dùng bị lừa, còn nhiều nông dân, trang trại nuôi gà xứ mình sẽ chết dở. Bởi giá con gà xuất phát từ Trung Quốc chỉ bằng nửa gà mình.

- Người buôn tham, phải trị gấp, kẻo cứ xập xí xập ngầu vầy, lỡ toàn gà mắc dịch, mắc toi tràn qua thì nguy cấp. Nhưng vụ gà này tự dưng làm nhớ tới vụ phòng khám bác sĩ Trung Quốc làm chết người rồi “lặn” để trốn trách nhiệm.

- Sao mà nhớ lạc quẻ vậy?

- Cũng không lạc mấy. Cho các phòng khám không đạt chuẩn ào ào bắt khách, lừa bệnh nhân, nguy hại có khi còn gớm hơn thịt gà mắc dịch.

- Ờ, cẩn thận không thừa. Gà khác... bác sĩ dỏm, nhưng cái sự gian manh thì y chang.

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận