Argentina: Phát hiện mỏ dầu trên 100 triệu thùng

Một mỏ dầu có trữ lượng trên 100 triệu thùng vừa được phát hiện tại tỉnh Chubut ở vùng bán sa mạc Patagonia. Đây được coi là phát hiện mỏ dầu quan trọng nhất của quốc gia Nam Mỹ này trong những năm gần đây.

Do thiếu đầu tư nên sản xuất và xuất khẩu dầu mỏ của Argentina đã giảm mạnh trong những năm vừa qua. Năm ngoái, Pan American, công ty sản xuất dầu mỏ lớn thứ 2 của Argentina, đã đầu tư 700 triệu USD tại tỉnh Chubut.

Tuy nhiên, xuất khẩu nhiên liệu và năng lượng của Argentina chỉ thu được 6,846 tỷ USD, giảm 12% so với 2006. Đây là nhóm hàng duy nhất Argentina bị giảm xuất khẩu trong năm 2007, năm nước này đạt kỷ lục cả trong xuất khẩu và nhập khẩu, với trao đổi ngoại thương đạt 100,713 tỷ USD.

Ch.H. (theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khống chế số dân tại TPHCM ở mức 15 triệu người?

Khống chế số dân tại TPHCM ở mức 15 triệu người?

Tại Hội thảo khoa học Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng tăng trưởng năng lực cạnh tranh của kinh tế TPHCM đáp ứng yêu cầu hội nhập diễn ra ngày 23-6, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh lãnh đạo TP chính thức đặt hàng các các chuyên gia, nhà khoa học cùng tham gia giải quyết các thách thức về ô nhiễm môi trường, kẹt xe, ngập nước, chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh...