Ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT-TT) tại diễn đàn. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Yêu cầu các nền tảng xã hội loại bỏ tin sai sự thật, vi phạm pháp luật trong vòng 48 giờ

Ngày 19-9, trong khuôn khổ Diễn đàn khu vực ASEAN về ứng phó và xử lý tin sai sự thật trên không gian mạng, ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT-TT) cho biết, sắp đến Việt Nam sẽ yêu cầu các nền tảng xuyên biên giới loại bỏ những thông tin sai sự thật trong thời gian nhất định. 

Những tiếng nói lạc lõng

Thành công từ chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ đến Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đạt được cả về chính trị, kinh tế, đối ngoại… đã tiếp tục đưa uy tín của nước ta lên một tầm cao mới. Thế nên, những ý kiến, luận điệu xuyên tạc dù trên mọi phương diện của một số tổ chức, cá nhân đi ngược với lợi ích của đất nước thực sự ngày càng vô nghĩa, lạc lõng.

Nâng cao trách nhiệm cán bộ, đảng viên tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Các đơn vị trên địa bàn quận Tân Phú đã triển khai hiệu quả tinh thần một ngày một tin tốt, một câu chuyện đẹp; áp dụng tốt phương châm "lấy cái đẹp dẹp cái xấu" trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch; 100% các phường có trang mạng với nhiều thông tin tích cực…

Phủ xanh thông tin tích cực trên mạng xã hội

Mạng xã hội bùng nổ với nhiều thông tin đa chiều, tích cực có, tiêu cực có. Điều này đòi hỏi công tác tuyên truyền, lan tỏa thông tin tích cực, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng của cơ quan chức năng phải thật sự chủ động, linh hoạt và hiệu quả.
Tuổi trẻ với cuộc đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch - Bài 1: Mạnh mẽ, chủ động

Tuổi trẻ với cuộc đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch - Bài 1: Mạnh mẽ, chủ động

Trên các mạng xã hội Facebook, Zalo, YouTube… xuất hiện một số tài khoản có tên “Trại cháu Bác Hồ”, “Doanh trại cháu Bác Hồ”, “Bảo vệ hoàng kỳ”, “Hiệp hội liên minh những người yêu Bác Hồ”… thu hút cộng đồng tham gia tương tác, bình luận chia sẻ về những vấn đề xã hội mà người dân quan tâm. Thực chất những thông tin đưa lên các tài khoản mạng xã hội này nhằm mục đích gì, ai đứng đằng sau…?
Ban tổ chức đã lựa chọn 30 tác phẩm xuất sắc để trao giải cuộc thi "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới” lần thứ hai

30 tác phẩm xuất sắc được trao giải cuộc thi "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới” lần thứ hai

Ngày 24-4 tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam và Ngân hàng TMCP Quân đội gặp mặt báo chí thông tin về lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới” lần thứ hai, năm 2022-2023.
Hậu Giang phát động cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ nhất năm 2023

Hậu Giang phát động cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ nhất năm 2023

Ngày 2-3, Ban Chỉ đạo 35 tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tại hội nghị, Ban Chỉ đạo 35 tỉnh Hậu Giang đã phát động cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ nhất năm 2023 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
Đồng chí Nguyễn Văn Thể phát biểu tại hội nghị. Ảnh: QĐND

Phát huy vai trò báo chí trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Ngày 4-11, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 01-CT/ĐUK (ngày 12-7-2021) của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương”.
Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - Bài 1: “Ma trận” thần tượng

Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - Bài 1: “Ma trận” thần tượng

LTS: Một trong những nội dung Nghị quyết 35-NQ/TW của Bộ Chính trị, về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, là nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý và sử dụng internet, mạng xã hội. Tuy nhiên, trong tương tác “không biên giới” của internet, nhiều giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp dần rời xa những chuẩn mực ban đầu; một bộ phận bạn trẻ có biểu hiện lệch chuẩn, dẫn đến hệ lụy khôn lường!
Phối hợp bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Phối hợp bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và Bộ Tư lệnh 86 vừa tổ chức ký kết chương trình phối hợp thực hiện Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới giai đoạn 2022-2025.
Đoàn đại biểu  Việt Nam tại  phiên họp của Đại hội đồng Liên hiệp quốc khóa 77  (New York - Mỹ, ngày 11-10)  Ảnh: TTXVN

Nhân quyền Việt Nam: Từ quan điểm đến sự khẳng định - Bài 3: Sự thật không thể phủ nhận

Với thông điệp “Tôn trọng và hiểu biết. Đối thoại và hợp tác. Tất cả các quyền con người - cho tất cả mọi người”, chúng ta khẳng định những giá trị mà Việt Nam luôn phấn đấu mang lại cho người dân nước mình cũng chính là những giá trị Liên hiệp quốc cam kết mang lại cho nhân loại. Theo ông Federico Villegas - Chủ tịch Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc (HĐNQ), thông điệp của Việt Nam khi lần thứ hai trúng cử vào HĐNQ chính là tinh thần các nước cần theo đuổi khi tham gia HĐNQ.

Nhân quyền Việt Nam: Từ quan điểm đến sự khẳng định - Bài 2: Những “trò hề” trơ trẽn và lạc lõng

Nhân quyền Việt Nam: Từ quan điểm đến sự khẳng định - Bài 2: Những “trò hề” trơ trẽn và lạc lõng

Dân chủ, nhân quyền là giá trị thiêng liêng mà toàn nhân loại hướng tới. Thế nhưng, đây cũng là chủ đề nhạy cảm mà các thế lực thù địch, cơ hội chính trị và một số tổ chức phi chính phủ được sự hậu thuẫn của phương Tây luôn tìm cách lợi dụng nhằm thực hiện những động cơ, mưu đồ đen tối đối với Việt Nam. Thực tiễn cho thấy, để xuyên tạc vấn đề nhân quyền ở Việt Nam, các đối tượng tập trung vào những vấn đề sau:
Đua ghe Ngo của đồng bào Khmer Nam bộ dịp lễ hội Ok-Om-Bok. Ảnh: TUẤN QUANG

Nhân quyền Việt Nam: Từ quan điểm đến sự khẳng định - Bài 1: Lập trường nhất quán của Việt Nam về nhân quyền

Quyền con người là giá trị chung của nhân loại. Mỗi dân tộc, bằng hình thức này hay hình thức khác, trong thời kỳ lịch sử này hay thời kỳ lịch sử khác, đều có những đóng góp vào giá trị đó. Ở Việt Nam, bản chất của Nhà nước là Nhà nước vì con người và bảo vệ quyền con người. 

Việt Nam và Thế giới

Hai tàu hải quân New Zealand thăm hữu nghị Việt Nam

Hai tàu hải quân New Zealand thăm hữu nghị Việt Nam

Trưa 24-9, hai tàu hải quân New Zealand gồm tàu hộ vệ tên lửa HMNZS Te Mana và tàu tiếp tế HMNZS Aotearoa do Chuẩn Đô đốc James Gilmmour, Tư lệnh Liên quân New Zealand dẫn đầu đã cập Cảng quốc tế TPHCM, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị Việt Nam trong 5 ngày.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.