Phần mềm ứng dụng tiện ích CCCD ở chung cư phát huy hiệu quả

Ngày 25-5, Công an quận 10 (TPHCM) cho biết, sau gần 1 tháng thực hiện thí điểm phần mềm ứng dụng tiện ích căn cước công dân (CCCD) phục vụ công tác quản lý cư trú và phòng chống tội phạm ở chung cư cao tầng (gọi tắt là “CAQ10-QLHC-PCTP”) đã có nhiều kết quả tích cực.
Ứng dụng giải quyết thủ tục hành chính phong phú làm người dân... bối rối!

Ứng dụng giải quyết thủ tục hành chính phong phú làm người dân... bối rối!

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hay ứng dụng điện thoại giải quyết các thủ tục hành chính, như cổng dịch vụ công quốc gia, cổng dịch vụ công TPHCM, VNeID, 1022 và ứng dụng của các địa phương, đơn vị. Dù nhu cầu của người dân cao, song việc phải cài đặt và sử dụng quá nhiều ứng dụng làm người dân bối rối.
Cần Thơ: Áp dụng công nghệ thông tin giải quyết thủ tục hành chính, hạn chế tối đa người dân mất thời gian

Cần Thơ: Áp dụng công nghệ thông tin giải quyết thủ tục hành chính, hạn chế tối đa người dân mất thời gian

Ngày 18-5, UBND TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị Phân tích chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX), chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI), chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) năm 2022.
Đơn vị VNPT giới thiệu chức năng, nhiệm vụ Trung tâm IOC

Quận Tân Bình khánh thành Trung tâm Điều hành thông minh

Ngày 26-4, UBND quận Tân Bình khánh thành Trung tâm Điều hành thông minh (IOC) có chức năng là nơi tổng hợp các nguồn thông tin, dữ liệu quan trọng của các phòng ban chuyên môn, các đơn vị thuộc UBND quận, nhằm phục vụ nhu cầu điều hành quản lý tổng thể, phân tích dự báo xu hướng để đưa ra quyết định chính xác và kịp thời chỉ đạo các đơn vị.
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa báo cáo tại phiên họp.

Người dân quan tâm nhiều nhất đến chính sách khám, chữa bệnh

Tại phiên họp thứ 4 Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ ngày 19-4, Bộ Nội vụ đã công bố kết quả Chỉ số hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước năm 2022 (SIPAS 2022), Chỉ số cải CCHC năm 2022 của các bộ, cơ quan ngang bộ; của UBND các tỉnh, thành (PAR INDEX 2022).
Nâng cao tinh thần trách nhiệm, thúc đẩy cải cách hành chính

Nâng cao tinh thần trách nhiệm, thúc đẩy cải cách hành chính

Để nâng chất lượng công vụ, phục vụ người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, TPHCM đang đẩy mạnh công tác cải cách hành chính (CCHC), nhất là tại cơ quan, đơn vị; đồng thời nâng cao trách nhiệm công vụ của cán bộ, công chức, viên chức. Tuy nhiên, theo đánh giá, dù công tác CCHC trên địa bàn TPHCM được triển khai rất quyết liệt, nhưng hiệu quả chưa cao.
Nhiều mô hình nhằm nâng cao đạo đức công vụ của cán bộ, công chức tại TP Thủ Đức

Nhiều mô hình nhằm nâng cao đạo đức công vụ của cán bộ, công chức tại TP Thủ Đức

Ngày 18-4, Thành ủy Thủ Đức tổ chức hội nghị giao ban chuyên đề quý 1 năm 2023 với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nâng cao đạo đức công vụ, nói đi đôi với làm, góp phần xây dựng và phát triển thành phố văn minh - hiện đại – nghĩa tình”.
Công chức phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân (TPHCM) hướng dẫn người dân thực hiện thủ tục hành chính

Thay đổi cách đánh giá trách nhiệm người đứng đầu

"Sở Nội vụ đã tham mưu UBND TPHCM đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ gắn với việc chi thu nhập tăng thêm đối với thủ trưởng các đơn vị đã để tình trạng xử lý phản ánh kiến nghị của người dân và doanh nghiệp chậm trễ, kéo dài trên cổng thông tin 1022".

Việt Nam và Thế giới

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Thủ tướng Australia Anthony Albanese tại Nhà Quốc hội Việt Nam. Ảnh: VIẾT CHUNG

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Australia quan tâm, ủng hộ quan hệ giữa bang Victoria với TPHCM

Chiều 4-6 tại cuộc hội kiến với Thủ tướng Australia Anthony Albanese, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ  đề nghị Chính phủ và Thủ tướng Australia quan tâm, ủng hộ quan hệ giữa các bang của Australia với các địa phương của Việt Nam, đặc biệt là giữa bang Victoria với TPHCM.

Vững lòng biển đảo

Cựu chiến binh Thành phố Thủ Đức thăm, tặng quà Vùng 2 Hải quân

Ngày 22- 4, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh và đoàn thể phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TPHCM đã đến thăm, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân. Đại tá Lê Bá Quân, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng 2 chủ trì tiếp đoàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.