Bí thư Thứ nhất đảng Cộng sản Cuba Raul Castro nhận giải thưởng Lenin

SGGP
Theo Telesur, Bí thư Thứ nhất đảng Cộng sản Cuba Raul Castro đã nhận giải thưởng Lenin ghi nhận thành tựu của ông đối với công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội, cũng như  đóng góp trong việc củng cố nguyên tắc của sự công bằng, chủ nghĩa nhân văn và tiến bộ xã hội. 

Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba Raul Castro. Ảnh: AFP/TTXVN

Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba Raul Castro. Ảnh: AFP/TTXVN


Giải thưởng do ông Ivan Melnikov, Phó Chủ tịch Thứ nhất Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, đồng thời là Phó Chủ tịch Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương đảng Cộng sản Liên bang Nga, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương đảng Cộng sản Nga trao tặng nhân chuyến thăm Cuba.

Phát biểu nhận giải thưởng, ông Raul Castro khẳng định giải thưởng này không phải của cá nhân ông mà là đại diện cho toàn nhân dân Cuba, những người lính cộng sản và ghi nhận đối với sự lãnh đạo của đảng Cộng sản Cuba. Đây cũng là minh chứng cho mối quan hệ lịch sử giữa đảo quốc Caribbean và Liên bang Nga luôn tồn tại bền vững qua nhiều thời kỳ.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thượng nghị sỹ James Risch, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ. Ảnh: AP

Lên án các hành động gây hấn của Trung Quốc ở biển Đông

Ngày 19-9, Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã tổ chức phiên điều trần về chính sách của Mỹ tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương dưới sự chủ trì của Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ (TNS) đảng Cộng hòa James Risch và TNS đảng Dân chủ Bob Menedez. 

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây