Nhiều hoạt động ngoại giao với Triều Tiên

SGGP
Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên, ông Stephen Biegun, ngày 26-3 đã có các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên tại Trung Quốc. 

Ông Stephen Biegun. (Nguồn: Reuters)

Ông Stephen Biegun. (Nguồn: Reuters)

Theo truyền hình Asahi (Nhật Bản), ông Biegun gặp gỡ các quan chức Trung Quốc tại Nhà khách quốc gia Điếu Ngư Đài. Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Khổng Huyễn Hựu, đặc phái viên về vấn đề Triều Tiên, đã đàm phán với ông Biegun.

Ông Biegun được đánh giá là có khả năng theo đuổi việc nối lại đàm phán với Triều Tiên, đồng thời kêu gọi Trung Quốc tiếp tục thực thi lệnh trừng phạt với Bình Nhưỡng. Trong khi đó, theo Yonhap, Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Ri Su-yong cũng đã tới Bắc Kinh gặp các quan chức Trung Quốc trên đường thăm một số nước ở Đông Nam Á. Nội dung cuộc gặp không được tiết lộ. Cùng ngày, ông Kim Yeon-chul, ứng cử viên Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc tuyên bố trước các nhà lập pháp Hàn Quốc tại phiên điều trần rằng, nên sử dụng đòn bẩy kinh tế để thúc đẩy Triều Tiên phi hạt nhân hóa.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nhân làm việc tại nhà máy lọc dầu Tehran, Iran

Mỹ siết chặt cấm vận Iran, giá dầu tăng vọt

Sau khi Chính phủ Mỹ thông báo chấm dứt cấp quy chế miễn trừ mua dầu của Iran cho các nước được miễn trừ, kể từ đầu tháng 5, giá dầu mỏ trên thị trường bất ngờ tăng vọt. Điều này phản ánh tâm lý lo ngại của giới đầu tư về việc thiếu hụt nguồn cung dầu khi Iran bị siết chặt vòng vây cấm vận.

 

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phân phối thuốc bằng máy bay không người lái

Ngày 24-4, công ty khởi nghiệp Zipline của Mỹ ra mắt mạng lưới phân phối thuốc bằng máy bay không người lái tới 2.000 trạm y tế tại các khu vực vùng sâu vùng xa của Ghana.