Sẽ giải thể Trường Trung cấp kinh tế - kỹ thuật Cà Mau

SGGPO

 Ngày 26-3, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Cà Mau cho biết đã được UBND tỉnh Cà Mau cho gia hạn thời gian hoàn thành và trình đề án giải thể Trường Trung cấp kinh tế- kỹ thuật đến ngày 25-4.

Sẽ giải thể Trường Trung cấp kinh tế- kỹ thuật Cà Mau ảnh 1 Trường Trung cấp kinh tế- kỹ thuật Cà Mau sẽ giải thể

Thời gian chính thức giải thể Trường Trung cấp kinh tế- kỹ thuật dự kiến diễn ra vào giữa tháng 5-2019.

Trước đó, UBND tỉnh Cà Mau giao Sở LĐ-TB-XH hoàn thành đề án trước ngày 10-3. Tuy nhiên, khi xây dựng đề án cần phải lấy ý kiến các sở ngành, các đơn vị có liên quan và có một số nội dung cần làm rõ thêm.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho Trường Trung cấp kinh tế - kỹ thuật hoàn thành công tác đào tạo các lớp chính quy khóa học 2017-2019, Sở LĐ-TB-XH xin gia hạn đề án giải thể và được UBND tỉnh này đồng ý.

Nói về quyền lợi khi giải thể trường, ông Trương Thanh Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp kinh tế- kỹ thuật cho biết khóa 18 (năm học 2017-2019, 231 học viên) dự kiến kết thúc trước ngày 10-5.

Còn khóa 19 (6 lớp với 206 học viên) dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 4-2020. Số học viên này, tùy theo ngành học sẽ chuyển về Trường Cao đẳng nghề Việt Nam- Hàn Quốc hoặc Trường Cao đẳng cộng đồng Cà Mau. Do đó, dù trường có giải thể nhưng quyền lợi người học vẫn đảm bảo.

Ngoài ra, khi giải thể Trường Trung cấp kinh tế- kỹ thuật, các cơ quan chức năng cũng tiến hành sắp xếp cán bộ, nhân viên của trường.

Trước đó, thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Cà Mau về việc tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cấp chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, Thường trực UBND tỉnh Cà Mau đã giao Sở LĐ-TB-XH chủ trì và phối hợp với các đơn vị có liên quan xây dựng đề án giải thể Trường Trung cấp kinh tế- kỹ thuật.

Theo dự kiến, chức năng đào tạo nghề chuyển về Trường Cao đẳng nghề Việt Nam- Hàn Quốc. Còn chức năng đào tạo trung cấp chuyên môn, nghiệp vụ chuyển về Trường Cao đẳng cộng đồng Cà Mau.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều thí sinh có điểm thi gian lận là thủ khoa đại học

Nhiều thí sinh có điểm thi gian lận là thủ khoa đại học

Theo thống kê từ các trường đại học, tính đến thời điểm này có gần 40 thí sinh trong danh sách 64 thí sinh có điểm thi gian lận ở Hòa Bình đã bị các trường đại học xử lý bằng hình thức cho thôi học. Tuy nhiên, có nhiều thí sinh nằm trong danh sách này vẫn tiếp tục theo học.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Bát nháo đường vào đại học và hệ lụy - Bài 1: Tuyển sinh thời cạnh tranh

Chưa bao giờ các trường đại học, cả trường công lẫn trường tư thục, lại cạnh tranh rất gay gắt trong tuyển sinh như hiện nay. Từ việc quảng cáo, tư vấn trực tiếp và gián tiếp, tư vấn trực tuyến, đến cả hiệu trưởng cũng thức trắng đêm để tư vấn tuyển sinh. Thậm chí, có những trường còn “chi hoa hồng” trên mỗi thí sinh cho hiệu trưởng các trường THPT nếu có học sinh trúng tuyển vào trường.

Giáo dục hội nhập

Tham gia xếp hạng quốc tế: Được nhiều hơn mất

Trong 2 năm trở lại đây, các đại học (ĐH) của Việt Nam đã bắt đầu xuất hiện trên các bảng xếp hạng của châu lục và thế giới. Bỏ qua những hạn chế của việc xếp hạng, việc Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng cho thấy các ĐH của ta đã bắt đầu tiếp cận những chuẩn mực của quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học, đóng góp cho cộng đồng… Nhiều chuyên gia cho rằng, tham gia các bảng xếp hạng, chúng ta được nhiều hơn mất, biết được đâu là yếu kém, hạn chế để khắc phục.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giáo dục truyền thống cho các thầy thuốc tương lai

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm nay sẽ tổ chức vào ngày 20-4-2019 tại Khu di tích Ban Dân y miền Nam. Đây là dịp để sinh viên tìm hiểu và ôn lại truyền thống dân tộc, truyền thống ngành y. Các chi phí tổ chức sẽ do CLB truyền thống Ban Dân y miền Nam và Báo SGGP vận động tài trợ.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.