11 triệu USD giúp doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng

(SGGP).- Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam và Ngân hàng ANZ vừa ký kết thỏa thuận khung về ngân hàng quản lý quỹ, trong đó ANZ được ủy nhiệm là ngân hàng duy nhất nắm giữ Quỹ tiết kiệm năng lượng của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam với giá trị là 6,5 triệu USD.

Ông John Nielsen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, cho biết, Đan Mạch đã quyết định hỗ trợ tổng số vốn 11 triệu USD cho các dự án đầu tư tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam, trong đó 6,5 triệu USD do Ngân hàng ANZ quản lý dùng để hỗ trợ các DN vừa và nhỏ trong lĩnh vực sản xuất gạch, gốm sứ và chế biến thực phẩm. Quỹ này được lập ra nhằm giúp những DN vừa và nhỏ của Việt Nam nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng và đẩy mạnh sản xuất sạch và bền vững tại Việt Nam. Và đây là một phần trong thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa hai quốc gia Việt Nam và Đan Mạch và hợp tác hiệu quả giữa nhiều doanh nghiệp Đan Mạch và Việt Nam.

Theo ông John Nielsen, với kinh nghiệm và kỹ thuật vượt trội của Đan Mạch trong lĩnh vực công nghệ xanh rất phù hợp trong việc hỗ trợ những khó khăn mà Việt Nam đang gặp phải. Ông John Nielsen cũng cho biết, việc lựa chọn Ngân hàng ANZ làm ngân hàng quản lý quỹ nhằm đảm bảo tính minh bạch và hiệu quả của việc sử dụng nguồn quỹ này hướng đến mục tiêu cuối cùng là phát triển bền vững của toàn bộ nền kinh tế tại Việt Nam. Cơ chế tài trợ vốn này sẽ có hiệu lực từ tháng 1-2015 đến tháng 6-2017.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

Nguyên nhân gây cháy phổ biến ở TPHCM là do sự cố điện

Trong năm 2021, TPHCM đã xảy ra 374 vụ việc liên quan đến cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ khiến cho 26 người chết, 38 người bị thương. Nguyên nhân gây cháy phổ biến là do sự cố các hệ thống, thiết bị điện trong sinh hoạt, sản xuất.