12 tựa sách ăn khách nhất của NXB Trẻ năm 2014

(SGGP).- Câu chuyện ngụ ngôn về trò chơi ngôn ngữ của những con thú nuôi trong một khu vườn nhỏ bé qua tác phẩm Chúc một ngày tốt lành của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã đứng đầu danh sách những tác phẩm ăn khách nhất của NXB Trẻ trong năm 2014. Đây là danh sách được chọn lựa từ phản hồi, chia sẻ của bạn đọc và tuyển lựa của các biên tập viên NXB Trẻ.

Danh sách này cũng phản ánh ở một góc độ nhỏ nhu cầu đọc sách của các bạn trẻ ngày nay khi các tác phẩm được chú ý khá đa dạng về đề tài, từ lịch sử chiến tranh bảo vệ Tổ quốc như bộ sách Trang Thế Hy hay tác phẩm Mình và họ của Nguyễn Bình Phương, tâm trạng của giới trẻ hôm nay qua Chờ em đến San Francisco của Dương Thụy; những bài học hướng thiện cho giới trẻ với Nhật ký Sen trắng của thầy giáo Cao Huy Thuần hay bộ Gieo mầm tính cách của nhiều tác giả… đến đề tài xã hội với Đảo của Nguyễn Ngọc Tư và bộ sách đoạt giải Văn học tuổi 20 năm nay.

Mảng sách nước ngoài có 4 nhan đề gồm: Cân bằng mong manh của Rohinton Mistry; Khi lỗi thuộc về những vì sao của John Green; Sống sao trong thời đại số của Eric Schmidt và Jared Cohen, cuối cùng là bộ truyện tranh cho tuổi nhi đồng, tiểu học Nhóc Miko.

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Ban nhạc Bức Tường trở lại với Tháng mười

Ban nhạc Bức Tường vừa giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới là Tháng mười. Tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… thì Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.

Sân khấu

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh.