12 tựa sách ăn khách nhất của NXB Trẻ năm 2014

(SGGP).- Câu chuyện ngụ ngôn về trò chơi ngôn ngữ của những con thú nuôi trong một khu vườn nhỏ bé qua tác phẩm Chúc một ngày tốt lành của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã đứng đầu danh sách những tác phẩm ăn khách nhất của NXB Trẻ trong năm 2014. Đây là danh sách được chọn lựa từ phản hồi, chia sẻ của bạn đọc và tuyển lựa của các biên tập viên NXB Trẻ.

Danh sách này cũng phản ánh ở một góc độ nhỏ nhu cầu đọc sách của các bạn trẻ ngày nay khi các tác phẩm được chú ý khá đa dạng về đề tài, từ lịch sử chiến tranh bảo vệ Tổ quốc như bộ sách Trang Thế Hy hay tác phẩm Mình và họ của Nguyễn Bình Phương, tâm trạng của giới trẻ hôm nay qua Chờ em đến San Francisco của Dương Thụy; những bài học hướng thiện cho giới trẻ với Nhật ký Sen trắng của thầy giáo Cao Huy Thuần hay bộ Gieo mầm tính cách của nhiều tác giả… đến đề tài xã hội với Đảo của Nguyễn Ngọc Tư và bộ sách đoạt giải Văn học tuổi 20 năm nay.

Mảng sách nước ngoài có 4 nhan đề gồm: Cân bằng mong manh của Rohinton Mistry; Khi lỗi thuộc về những vì sao của John Green; Sống sao trong thời đại số của Eric Schmidt và Jared Cohen, cuối cùng là bộ truyện tranh cho tuổi nhi đồng, tiểu học Nhóc Miko.

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trần Quốc Anh và một số bìa sách đã thực hiện

Sáng tạo cùng bìa sách

“Để vẽ được một bìa sách cần trải qua nhiều bước, trong đó khâu quan trọng nhất chính là đọc, cảm nhận sách, sau đó trao đổi, tìm ý tưởng chung với tác giả hoặc biên tập viên. Đi qua 2 bước này, họa sĩ chỉ việc tập trung triển khai nó bằng đường nét và màu sắc”, họa sĩ trẻ Trần Quốc Anh nói về công việc thiết kế bìa sách mà mình theo đuổi 7 năm qua.

Phim

Âm nhạc

Chương trình nghệ thuật “Bác Hồ một tình yêu bao la” - tiếng hát được cất lên từ sâu thẳm con tim

Tối 18-5, chương trình nghệ thuật Bác Hồ một tình yêu bao la do Báo Văn Hóa, Bộ VH-TT-DL phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đã mang đến cho khán giả thật nhiều cảm xúc. Dòng chảy âm nhạc ngọt ngào, với những ca khúc bất hủ một lần nữa được những nghệ sĩ, ca sĩ ở nhiều thế hệ cất lên từ sâu thẳm trái tim, mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác (19-5-1890 – 19-5- 2022).

Mỹ thuật

Phòng trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số kiểu mới

Trung tâm Trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số tại London (Anh) vừa nâng cấp phiên bản mới cho show Van Gogh Alive, mang đến trải nghiệm mới lạ cho người xem về cuộc đời và những tác phẩm của Van Gogh. 

Sân khấu

Hát bội - Khát khao một sàn diễn

Hàng năm, Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM có lịch diễn dày đặc, nhất là vào mùa hát chầu lễ Kỳ Yên, trong tháng 2, tháng 3 âm lịch và đợt hai vào tháng 10, tháng 11 âm lịch. Các nghệ sĩ cũng được ca diễn trong các suất hát theo kế hoạch của Sở VH-TT TPHCM và trong một số chương trình phục vụ dịp lễ tết. Nhưng bao nhiêu đó thực sự chưa đủ… 

Sáng tác

Thương về đóa sen xứ Nghệ

Mỗi tháng năm về, tôi vẫn thường có cảm giác nhớ thật nhớ những đầm sen xứ Nghệ. Dầu rằng xứ Nghệ chẳng phải là vùng đất sen được nhắc nhiều đến, dù rằng những con đường ở thành phố nơi tôi ở mùa này vẫn đầy những xe đạp chở hoa sen và ra khỏi ngoại thành vẫn gặp những hồ sen bát ngát…