20 triệu USD xây dựng 3 trường đào tạo nghề đỉnh cao

  • 9 trường nghề đầu tiên đạt chuẩn kiểm định chất lượng dạy nghề

(SGGP-12G).- Văn phòng Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tại Hà Nội đang xây dựng dự án đầu tư vào Việt Nam về lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực, trong đó tập trung vào 3 trường trọng điểm thuộc 3 miền nhằm nâng cao năng lực đào tạo nghề và đầu tư trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu đào tạo nghề của người lao động. Tổng giá trị dự án ước đạt khoảng trên 20 triệu USD.

Tổng cục Dạy nghề, cơ quan phối hợp với AFD triển khai dự án này khẳng định, đây sẽ là mô hình trường đào tạo nghề đỉnh cao. Dự án sẽ được triển khai trong tháng 6-2009.

* Cũng theo Tổng cục Dạy nghề, sau hơn 6 tháng triển khai thí điểm kiểm định chất lượng dạy nghề ở 15 trường cao đẳng (CĐ) nghề và trung cấp nghề, đến nay đã có 9 trường đạt chuẩn. Cả  9 cơ sở đều chuẩn ở cấp độ cao nhất - cấp độ 3, tương đương với mức điểm đạt từ 86 - 98 điểm. Gồm: CĐ nghề TPHCM, CĐ nghề Lilama 2, CĐ nghề Kỹ thuật công nghệ TPHCM, CĐ nghề Cơ điện Hà Nội, CĐ nghề số 8, CĐ nghề Điện, CĐ nghề Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc; CĐ nghề Mỏ Hồng Cẩm và Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật công nghệ Hùng Vương.

Q.PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí sinh dự thi đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021,  tại Hội đồng thi Trường THPT Trưng Vương, quận 1, sáng 7-7-2021. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đổi mới thi và tuyển sinh đại học: Kỳ tuyển sinh kỳ lạ

Mùa tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2021 có nhiều điểm nghịch lý: điểm chuẩn vào nhiều trường cao chót vót, trong đó nhiều ngành có điểm chuẩn tăng đến 11 điểm, có ngành lấy điểm chuẩn trên 30 điểm, hàng trăm thí sinh dù đạt 29,5 điểm vẫn trượt nguyện vọng 1… Điều đó khiến dư luận đặt câu hỏi: kỳ thi tốt nghiệp THPT liệu có còn phù hợp để làm căn cứ tuyển sinh?

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục