27 cuốn sách được trao Giải thưởng Sách quốc gia

SGGP
Ngày 1-10, tại Hà Nội, Hội Xuất bản Việt Nam phối hợp với Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ TT-TT) họp báo thông tin về Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ 3. 

Giải thưởng lần thứ 3 vẫn thu hút sự tham gia của 48 nhà xuất bản trên cả nước (tăng 6 nhà xuất bản so với giải thưởng lần thứ 2) với 362 cuốn sách (tăng 7 cuốn sách) cho 255 tên sách (giảm 4 tên sách).

Các hội đồng xét giải đã làm việc nghiêm túc, khách quan để lựa chọn được những cuốn sách tiêu biểu, có giá trị cao để trao giải.

Hội đồng Giải thưởng Sách quốc gia đã thống nhất trao giải cho 27 cuốn sách, bộ sách, trong đó có 3 giải A, 10 giải B và 14 giải C.

Lễ trao Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ 3 sẽ được tổ chức vào 20 giờ ngày 9-10 tại Đài Tiếng nói Việt Nam (58 Quán Sứ, Hà Nội). 

 

VĨNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim ẩm thực Việt có món ăn giá 50 triệu đồng

Trong dự án sắp lên sóng mang tên Bếp trưởng tới!, theo tiết lộ từ ê-kíp, chi phí nguyên liệu để thực hiện một món ăn đặc biệt có giá lên đến 50 triệu đồng – đắt nhất nhì của phim Việt hiện nay.  

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Sáng tác

Vui buồn theo mấy nắng mưa

Nhà nông, quanh năm lam lũ, chỉ nương theo nắng mưa mà vui buồn. Cái hân hoan cũng mỏng manh như làn khói, vui ít thôi mà sao buồn cứ dài đằng đẵng hết mùa lúa đến mùa khoai.
" />