Kỳ thi tuyển sinh 2005

64.189 chỉ tiêu xét tuyển đại học, cao đẳng NV2

Ngày 20-8, Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố chỉ tiêu và điều kiện xét tuyển nguyện vọng 2 (NV2) vào 111 trường ĐH, CĐ trên toàn quốc, trong đó có 30 trường không tổ chức thi tuyển sinh, 34 trường ĐH, CĐ phía Bắc và 38 trường ĐH, CĐ phía Nam trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2005...

Biết chọn trường nào đây?

Theo đó, 30 trường ĐH, CĐ không tổ chức thi tuyển sinh và 15 trường CĐ Sư phạm địa phương còn 36.283 chỉ tiêu xét tuyển NV2. Một số trường mới thành lập và mới được phân bố chỉ tiêu tuyển sinh năm 2005 thông báo có 3.470 chỉ tiêu xét tuyển với mức điểm nhận hồ sơ bằng hoặc cao hơn điểm sàn.

Bên cạnh đó, 72 trường ĐH, CĐ trên toàn quốc đã dành 24.436 chỉ tiêu xét tuyển NV 2. Như vậy, tổng chỉ tiêu xét tuyển NV2 trong kỳ thi tuyển sinh năm nay là 64.189 chỉ tiêu, chiếm khoảng 30% tổng chỉ tiêu tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2005 (tỷ lệ xét tuyển NV2 này cũng tương đương với năm ngoái).

Ông Đỗ Duy Dự, Trưởng Ban thư ký Ban Chỉ đạo thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2005 lưu ý, thí sinh có kết quả thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn hệ cao đẳng nhưng không trúng tuyển NV1 được cấp 2 giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi để tham gia xét tuyển NV2 và NV3 ở các trường khác.

Hồ sơ xét tuyển của thí sinh (1 giấy chứng nhận kết quả thi đã điền đầy đủ NV vào phần để trống, 1 phong bì dán sẵn tem ghi rõ địa chỉ) gửi theo đường bưu điện chuyển phát nhanh từ ngày 25-8 đến hết ngày 10-9 (đối với NV2) và từ ngày 15-9 đến ngày 30-9 (NV3).

(Click vào đây để xem đk xét tuyển NV2)

ĐINH LAN  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.