8 tháng đầu năm, 56 người chết vì chó dại cắn

(SGGPO).- Thông tin từ các tỉnh miền núi phía Bắc cho biết, hiện nay tình trạng bùng phát bệnh dại vì chó dại cắn gia tăng ở mức báo động. Chỉ trong 8 tháng đầu năm 2012, tại một số tỉnh miền núi phía Bắc đã có tới 56 người bị chết vì chó dại cắn. Riêng tại Lào Cai, có hai trường hợp tử vong tại huyện Văn Bàn và Bảo Thắng. Hơn 1.000 trường hợp khác phải khẩn cấp tiêm phòng vaccine ngừa bệnh dại.

Để không xảy ra thêm các trường hợp tử vong do bệnh dại, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa chỉ đạo tăng cường phòng chống bệnh dại trên toàn địa bàn. Yêu cầu các cơ quan có trách nhiệm tổ chức giám sát, phát hiện bệnh dại tại các ổ dịch cũ. Tiếp tục triển khai việc tiêm vaccine phòng bệnh dại cho chó, mèo nuôi của các hộ gia đình trên địa bàn. Đặc biệt xử lý triệt để việc thả rông chó tại các khu dân cư.

PHÚC HẬU
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hơn 70% các ca phẫu thuật phụ khoa được thực hiện bằng phương pháp nội soi

Đầu những năm 1990, thông qua mối quan hệ hợp tác và qua cầu nối của Hội sản phụ khoa Cộng hoà Pháp, Bệnh viện Từ Dũ được Hội Thầy thuốc Thế giới chọn là đơn vị y tế chuyên ngành sản - phụ khoa tại Việt Nam để chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật nội soi phụ khoa. Qua 30 năm từ ca chuyển giao đầu tiên về phẫu thuật nội soi phụ khoa đến nay, có hơn 70% các ca phẫu thuật phụ khoa được thực hiện bằng phương pháp này.

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).