Ấm áp sẻ chia

SGGP
- Mấy bữa rày, lòng người dân cả nước cùng hướng về khúc ruột miền Trung. Thiên tai nặng nề, làm xảy ra bao chuyện tang thương. Trong cơn nguy nan, mới thấy nghĩa tình đồng bào sao mà quý giá.

- Thông tin lan tỏa nhanh, nên ứng phó, cứu trợ cũng lẹ. Ít nhiều gì đóng góp cũng đều là san sẻ. Có bà cụ ngoài Bắc còng lưng, gọi người đi cứu trợ rồi móm mém: “Cho bà gửi mấy nắm cơm cho người đang bị lũ”. Lương thực, thực phẩm, áo phao, thuốc bôi chữa nước ăn chân… từ khắp xứ mình mau chóng đến tay người dân vùng lũ. Chính quyền địa phương và các đoàn thể cũng phản ứng nhanh hơn để kịp thời ứng phó.
- Có chuyện đáng nói lần này là mô hình nhà nổi, nhà phao đã xuất hiện nhiều hơn những năm trước. Nước lũ đổ về, nhà phao vẫn nổi làm đỡ thiệt hại về người. Mong rằng mô hình này sẽ lan rộng nữa, để dân mình đỡ khổ.
- Thay đổi tập quán, thói quen không dễ. Nhưng từ lợi ích thiết thân, thấy nhà nổi giữ được tính mạng và những tài sản quan trọng thì nhiều người sẽ theo. Sau lũ lại có cơn bão rập rình, thôi thì cũng ráng gắng gỏi qua truông.
- Sau đợt này, mong là nhiều mạnh thường quân sẽ chú ý thêm nữa để giúp đóng nhiều nhà nổi. Bão lũ năm nào cũng dội về, cắc củm phòng bị mới đỡ lo. Hoạn nạn cỡ nào, vẫn thấy xứ mình đầy tình người ấm áp sẻ chia.                        

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng chụp dao rơi

- Dòng tiền quá mạnh đổ vào thị trường chứng khoán làm quá trời mã cổ phiếu tăng giá vù vù. Điều đáng chú ý gần đây là hàng loạt sếp bự doanh nghiệp đăng ký bán ra một lượng lớn cổ phiếu của chính doanh nghiệp mà họ đang điều hành. Chuyện này nên “phiên dịch” thế nào?

Giao thông - Đô thị

Thiết kế đường Lê Lợi theo hướng hiện đại

Ngày 3-12, Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Nguyễn Thanh Nhã cho biết, sở đề xuất UBND TPHCM thiết kế cảnh quan đường Lê Lợi (đoạn từ Nguyễn Huệ đến chợ Bến Thành) để kịp thời tái lập diện mạo đô thị, ổn định kinh doanh, dịch vụ ngay sau khi chủ đầu tư metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) hoàn trả mặt bằng.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Sự kiện & Bình luận