Anh hỗ trợ Việt Nam chương trình nâng cao sức khỏe

SGGP
Chiều 15-7, tại Hà Nội, GS-TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam và ông Gareth Ward, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam ký kết bản ghi nhớ phối hợp triển khai chương trình nâng cao sức khỏe tại Việt Nam trong khuôn khổ Quỹ Thịnh vượng của Chính phủ Anh.

Bộ Y tế Việt Nam và Bộ Ngoại giao Anh ký kết Chương trình Nâng cao Sức khỏe. Nguồn: VOH

Bộ Y tế Việt Nam và Bộ Ngoại giao Anh ký kết Chương trình Nâng cao Sức khỏe. Nguồn: VOH

Chương trình bao gồm các nội dung như: giáo dục y tế, y tế số, bệnh truyền nhiễm, cấp học bổng cho các cán bộ y tế Việt Nam, hợp tác về chống kháng kháng sinh. Tại lễ ký kết, Đại sứ Vương quốc Anh Gareth Ward chúc mừng GS-TS Nguyễn Thanh Long mới nhậm chức và chúc mừng bệnh nhân thứ 91 đã được Việt Nam điều trị thành công, trở về quê hương an toàn.

Ông Gareth Ward cho rằng, quá trình điều trị cho bệnh nhân thứ 91 thực sự là thần kỳ. Đồng thời cho biết, năm nay là kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa Anh - Việt Nam, Bộ Ngoại giao hai nước đã thảo luận về tầm quan trọng của hợp tác chiến lược trong tương lai.

Thay mặt Bộ Y tế, GS-TS Nguyễn Thanh Long đánh giá cao sự hỗ trợ của Vương quốc Anh đối với ngành y tế thời gian qua. Việt Nam hy vọng tiếp tục hợp tác với Chính phủ Anh trong phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là phát triển vaccine phòng Covid-19.

Cùng ngày, GS-TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam đã trao tặng 200.000 khẩu trang y tế cho ông Sengphet Houngboungnuang, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam nhằm hỗ trợ các đồng nghiệp Lào trong công tác phòng chống dịch Covid-19. 

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />