Anh thợ nghèo bị lửa bỏng toàn thân

SGGP
Một ngày cuối năm 2021, đang làm thuê cắt gỗ keo rừng trồng cho một người dân trong làng, anh Huỳnh Ngọc Thuận (30 tuổi, thôn Bình Sơn, xã Ân Nghĩa, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) không may bị lửa lớn bốc lên từ bình xăng máy cưa gây bỏng nặng toàn thân.

Tin liên quan

Anh Huỳnh Ngọc Thuận

Anh Huỳnh Ngọc Thuận

Do vết thương quá nặng, anh Thuận được chuyển vào BV Chợ Rẫy (TPHCM) để điều trị. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán anh bị “shock bỏng do bỏng lửa độ III, IV diện tích 95%, toàn thân phù nề, nhiều tổ chức đang hoại tử”, cần nhanh chóng tiến hành phẫu thuật cắt bỏ những phần bị hoại tử trên cơ thể. 

Được biết, gia đình anh Thuận là hộ cận nghèo, vợ chồng anh có 2 con còn thơ dại (đứa lớn 7 tuổi, đứa nhỏ mới 9 tháng tuổi). Cha anh Thuận cũng đang bệnh ung thư giai đoạn cuối. Ngoài 3 sào ruộng nuôi sống cả nhà, hàng ngày anh Thuận đi cắt cây, vận chuyển gỗ keo thuê để kiếm tiền lo cho gia đình và thuốc thang cho cha. Do không có bảo hiểm y tế nên chi phí chữa trị của anh rất cao, vợ con anh không kham nổi. “Bệnh viện cho biết, chi phí điều trị để giữ mạng sống cho chồng tôi có thể lên đến vài trăm triệu đồng. Gia đình tôi thật sự không biết trông cậy vào đâu!”, chị Nguyễn Thị Hiệp (28 tuổi, vợ anh Thuận) tâm sự trong nước mắt.

Mọi giúp đỡ xin gửi về Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Tài khoản: Báo Sài Gòn Giải Phóng, 31010000231438 Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (chi nhánh TPHCM) hoặc 000170406009199 Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Hội sở). Nội dung: HCCG 22-03.

 

DIỆP BẢO SƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />