Thể thao đó đây

Bà huấn luyện viên chịu chơi

Bà Pat Summitt là huấn luyện viên bóng rổ lừng danh của NCAA (Giải bóng rổ các trường trung học và đại học Mỹ). Với hơn 32 năm kinh nghiệm, bà từng trở thành huấn luyện viên của mọi thời đại tại NCAA sau khi vượt qua kỷ lục 879 trận thắng của ngài Dean Smith hồi ngày 22-3-2005.

Hiện tại, bà đang giữ kỷ lục với 940 trận thắng. Nói đến bà Summitt, người ta còn nhớ đến một cầu thủ bóng rổ nữ đầy tài năng - người từng đưa các đồng đội khi đó còn học đại học giành chiếc huy chương bạc bóng rổ Olympic 1976 trong vai trò đồng thủ quân.

Bà Pat Summitt đang hát trong bộ đồ cheerleader màu da cam

Với sự nghiêm khắc, vẻ mặt nghiêm nghị và kinh nghiệm lão luyện, việc bà vừa hiện diện trong bộ quần áo của một… nữ cổ động viên theo đội hình (cheerleader, vị trí chỉ dành cho các cô gái trẻ, hấp dẫn trong bộ quần áo… thiếu vải) khiến cho nhiều người há hốc mồm vì quá kinh ngạc!

Thế là, thay vì với bộ vét đứng đắn thường thấy ở băng ghế huấn luyện, bà Summitt lại “tung tăng” trong bộ đồ màu… cam của một nữ cổ động viên theo đội hình và hát vang bài “Rocky Top” để bày tỏ sự cổ động cho đội bóng mà bà đang dẫn dắt - Tennessee Lady Vols. Đó là trận đấu thuộc khuôn khổ NCAA giữa Tennessee Lady Vols với Florida vào tối thứ ba rồi.

Cuối bài hát “Rocky Top”, bà dúi cái nón đầy tua viền đăng ten đang đội vào người bình luận viên ESPN Dick Vitale. Sau đó, bà tham gia vào đội hình cổ vũ của các nữ cổ động… chuyên nghiệp và kết thúc bài cổ động bằng màn diễu hành ấn tượng với hai trợ lý là Holly Warlick và Dean Lockwood.

Phát biểu trên ESPN, người đàn bà 54 tuổi này cho biết đầy hào hứng: “Màn cổ động của tôi đã hết. Tôi thực hiện màn cổ động ấn tượng này vì Bruce Pearl và đội bóng của cậu ta. Đó còn là cho tất cả các cổ động viên của Tennessee. Chuyện này thật thú vị. Cả ban huấn luyện của tôi cũng cùng tham gia”.

Sân Thompson-Boling Arena - có sức chứa hơn 24.000 người - đã chật cứng. Cùng chứng kiến màn cổ động bất ngờ của bà Summitt còn có một nhân vật rất nổi tiếng: Peyton Manning - ngôi sao bóng bầu dục vừa dẫn dắt Indianapolis Colts giành ngôi vô địch ở trận Super Bowl XLI. Hồi còn học trung học, anh này từng là một tiền vệ trong đội hình Tennessee.

TIỂU PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác