Ban hành Kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu trong tháng 12-2015

(SGGP).- Đó là chỉ đạo mới nhất của UBND TPHCM với Sở Tài nguyên - Môi trường (TN-MT). Cụ thể, TP yêu cầu sở này nhanh chóng hoàn chỉnh Kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn TP giai đoạn 2016 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030; trình UBND TP ban hành trước ngày 15-12-2015; đồng thời phối hợp với Sở Nội vụ nghiên cứu, đề xuất phương án nâng cao chất lượng và hiệu quả Văn phòng Biến đổi khí hậu; rà soát điều chỉnh, bổ sung hoàn thiện Ban Chỉ đạo thực hiện Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu TP. TP cũng giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp Sở TN-MT rà soát các tài liệu tuyên truyền liên quan đến ứng phó với biến đổi khí hậu; thường xuyên cập nhật diễn biến khí hậu của cả nước và TP; tuyên truyền những cách làm, giải pháp có hiệu quả của các cơ quan, đơn vị, địa phương.

ĐA THIỆN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

VWS phối hợp với Công an huyện Bình Chánh tổ chức diễn tập PCCC

Sáng 15-12-2020, tại Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã diễn ra tình huống cháy giả định ở khu vực văn phòng thuộc nhà điều hành. Đây là tình huống thực tập trích từ tình huống cháy phức tạp, nằm trong kế hoạch thực tập phương án chữa cháy định kỳ hàng năm.