Báo SGGP trao 17 triệu đồng giúp hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh, Bình Định

 Ngày 6-3, phóng viên Báo SGGP thường trú tại tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với UBND xã Hương Lâm (huyện Hương Khê) đến thăm hỏi và trao 12 triệu đồng của bạn đọc giúp gia đình ông Đinh Tiến Bộ (77 tuổi, trú thôn 8), là nhân vật trong bài viết “Con bệnh nằm một chỗ, gia đình cạn tiền chạy chữa”, đăng trên Báo SGGP số ra ngày19-2-2024.

Ông Đinh Tiến Bộ và vợ tiếp nhận 12 triệu đồng của bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ
Ông Đinh Tiến Bộ và vợ tiếp nhận 12 triệu đồng của bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ

Ông Bộ có người con trai út Đinh Tiến Nam (35 tuổi) bị bệnh khớp từ nhỏ, đã đưa đi nhiều bệnh viện chạy chữa nhưng không có kết quả. Từ năm 2006 đến nay, bệnh của anh Nam diễn biến nặng, hai chân và tay bị teo cơ, co rút, người gầy rộc chỉ nặng khoảng 25kg, nằm liệt một chỗ. Bản thân ông Bộ ngoài di chứng chất độc da cam, ông còn bị nhồi máu cơ tim, phải đặt stent cố định trong người.

Phóng viên Báo SGGP thường trú tại tỉnh Bình Định phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hoài Thanh (thị xã Hoài Nhơn) đến thăm hỏi và trao đợt 2 số tiền 5 triệu đồng của bạn đọc giúp ông Nguyễn Văn Nhiếp (54 tuổi, trú khu phố Trường An 2 - trước đó, đợt 1 đã trao 13 triệu đồng), là nhân vật trong bài viết “Lão ngư gặp nạn, không có tiền thay khớp”, đăng trên Báo SGGP số ra ngày 6-11-2023. Ông Nhiếp bị bệnh thoái hóa cột sống từ năm 2019, đến năm 2021 bệnh tình càng trở nặng nhưng do hoàn cảnh quá khó khăn nên không có điều kiện chữa trị.

Tiếp nhận số tiền trên, các gia đình và địa phương bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến nghĩa cử nhân ái cao đẹp của bạn đọc Báo SGGP đã quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ gia đình trong lúc gặp khó khăn, hoạn nạn.

Tin cùng chuyên mục