Báo SGGP trao quà, học bổng cho học sinh vùng “rốn lũ” Quảng Nam

Chiều ngày 13-6, VPĐD Báo SGGP tại miền Trung phối hợp cùng Công ty TNHH Quang Cử, Công ty cổ phần Bệnh viện Thiện Nhân Đà Nẵng, các nhà hảo tâm và chính quyền địa phương tổ chức chương trình “Thắp sáng niềm tin – Vượt khó đến trường” tại phường Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam).

Ngân Hà được xem là vùng khó khăn nhất của phường Điện Ngọc, là “rốn lũ” của thị xã Điện Bàn. Nơi đây mỗi năm hứng chịu 2 đến 3 trận lũ, gây thiệt hại lớn về tài sản của người dân. Vì vậy, việc học tập của con em còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

13-6-Thap-sang-niem-tin- (2).jpg
Đại diện VPĐD Báo SGGP tại miền Trung cùng các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tặng xe đạp cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Xuất phát từ những khó khăn trên, VPĐD Báo SGGP tại miền Trung đã đứng ra vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp chung tay góp những phần quà động viên các em học sinh tiếp tục nỗ lực, phấn đấu trong học tập.

13-6-Thap-sang-niem-tin- (3).jpg
Nhà báo Nguyễn Hùng phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, nhà báo Nguyễn Hùng, Trưởng Đại diện VPĐD Báo SGGP tại miền Trung đã gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, chính quyền địa phương đã chung tay trong chương trình “Thắp sáng niềm tin – Vượt khó đến trường” do Báo SGGP tổ chức.

Nhà báo Nguyễn Hùng chia sẻ thêm, ngoài công tác chuyên môn, công tác thiện nguyện là một nhiệm vụ quan trọng của Báo SGGP. Trong đó, chương trình “Thắp sáng niềm tin – Vượt khó đến trường” được Báo SGGP phát động, tổ chức xuyên suốt trong thời gian qua trên mọi miền đất nước.

13-6-Thap-sang-niem-tin- (1).jpg
Nhà hảo tâm tặng quà cho các em đạt thành tích cao trong năm học 2023-2024

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 5 chiếc xe đạp cho các em có hoàn cảnh khó khăn, chưa có phương tiện đến trường. Trao gần 100 suất quà (mỗi suất gồm tập vở, dụng cụ học tập và học bổng) cho các em học sinh tiểu học và học sinh cấp 2, 3 đạt thành tích cao trong năm học 2023-2024 của khối phố Ngân Hà và khối phố Viêm Trung (phường Điện Ngọc).

Ban tổ chức còn hỗ trợ kinh phí cho Quỹ khuyến học của khối phố Ngân Hà, góp phần khen thưởng, động viên các em học sinh đạt thành tích cao trong năm học tới.

13-6-thap-sang-niem-tin (2).jpg
Ban tổ chức hỗ trợ kinh phí cho Quỹ khuyến học của khối phố Ngân Hà

Ông Nguyễn Văn Hải, Bí thư Chi bộ, Trưởng khối phố Ngân Hà cho biết, Ngân Hà là địa phương khó khăn của phường, có 248 hộ dân, trong đó đến 85% hộ dân là làm nông nên điều kiện rất khó khăn. Ông Hải gửi lời cảm ơn đến Báo SGGP và các nhà hảo tâm, doanh nghiệp đã quan tâm đến các em học sinh tại địa phương, khích lệ, động viên các em học sinh tiếp tục cố gắng, phấn đấu, vượt khó vươn lên trong học tập.

13-6-thap-sang-niem-tin (1).jpg

Chương trình “Thắp sáng niềm tin - Vượt khó đến trường” do Báo SGGP phát động, tổ chức nhằm chia sẻ, hỗ trợ các trường học ở vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới gặp khó khăn về địa điểm, cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu cơ bản của học sinh. Nội dung chính của chương trình bao gồm các hoạt động như: xây dựng các điểm trường; tặng thư viện, công trình nước sạch, điện thắp sáng; tặng học bổng, đồng phục, sách giáo khoa, tập vở, dụng cụ học tập, xe đạp, bảo hiểm y tế, áo ấm, áo phao, sữa, thực phẩm thiết yếu…

Tin cùng chuyên mục