Bé gái hộ nghèo bệnh ung thư máu

SGGP
Mới 7 tuổi nhưng bé Nguyễn Ngọc Ánh Dương, con anh Nguyễn Thanh Mừng và chị Dương Diễm Phúc (ở khu vực 5, phường 5, TP Vị Thanh, Hậu Giang), đã có hơn một năm nằm điều trị bệnh ung thư máu ở Bệnh viện Ung bướu TPHCM. 
Bé gái hộ nghèo bệnh ung thư máu ảnh 1 Bé Nguyễn Ngọc Ánh Dương

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, trước đây, hai vợ chồng gửi con cho ông bà nội để đi làm công nhân. Khi con bị bệnh, cả hai phải nghỉ làm để lên TPHCM chăm con tại bệnh viện, nên không có nguồn thu nhập nào khác. Những lúc bé được bệnh viện cho về nhà dưỡng bệnh, anh Mừng tranh thủ đi làm thuê kiếm thêm ít tiền để dành vô thuốc cho con.

Hơn một năm điều trị ở bệnh viện, gia đình anh vay khoản nợ gần 100 triệu đồng mà không biết bao giờ mới trả hết. Bé Dương còn phải vô thêm 7 toa hóa chất đặc trị nữa thì mới qua giai đoạn nguy hiểm, nhưng đến nay gia đình đã hết khả năng lo liệu. Trong khi cha mẹ đang lo lắng kiếm tiền để bé vô những toa thuốc ngoài danh mục bảo hiểm, bé Dương lại phải gồng mình chống chọi những cơn đau do tác dụng phụ của thuốc. 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Ban Công tác bạn đọc-Chương trình xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5 quận 3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Hoặc chuyển qua tài khoản Báo Sài Gòn Giải Phóng: 310.10000.231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TPHCM. 

ĐẶNG NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bị ung thư còn phải gắng chăm 2 người bệnh

Bị ung thư còn phải gắng chăm 2 người bệnh

Chị Thạch Thị Vân (47 tuổi, ở thôn Trung Phú, xã Thạch Thắng, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) bị bệnh ung thư vú đã chuyển sang di căn, nhưng vẫn phải rất vất vả lo cho gia đình. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện