Bên lề APEC

Ngoại trưởng Hoa Kỳ đến VN chậm 24 giờ so với dự kiến
Người phát ngôn của bà Condeleeza Rice, Ngoại trưởng Hoa Kỳ, cho biết bà Rice sẽ đến Hà Nội dự Hội nghị APEC chậm hơn dự kiến 24 giờ do phải tham dự một số cuộc họp quan trọng khác.
TH.TH

Lá cờ lớn nhất thế giới sẽ xuất hiện tại APEC 2006

(SGGP).- Ông Hoàng Ngọc Nam - Phó Giám đốc Công ty Chiến Thắng (quận 1, TPHCM) cho biết, lá cờ lớn nhất thế giới có diện tích 10.000m2, nặng khoảng 1 tấn do 50 người thợ may thực hiện đã hoàn tất và sẽ đưa ra mắt công chúng thủ đô Hà Nội hôm nay (16-11), tại nhà thi đấu Gia Lâm.

Lá cờ mang biểu tượng APEC 14 có chiều ngang 80m, dài 125m, tổng diện tích 10.000m2 được may bằng vải dù. Chỉ riêng logo chiếc nón cao 50m ngang 55m được coi là logo APEC lớn nhất Việt Nam cho tới thời điểm này. Để đưa được lá cờ này lên cao 100m, phải sử dụng 5 quả khinh khí cầu loại lớn có sức nâng khoảng 3 tấn.

Hiện công ty đã liên hệ để lá cờ khổng lồ tại APEC 2006 này sẽ được ghi vào sách kỷ lục thế giới Guinness. Theo dự kiến, lá cờ lớn nhất thế giới này sẽ tung bay trên bầu trời thủ đô vào ngày 20-11 tại khu vực cánh đồng ngã ba Mỹ Đình - Láng - Hòa Lạc.
V.X

Đã chọn được trang phục truyền thống Việt Nam cho các nhà lãnh đạo APEC

Sau hơn 8 tháng nghiên cứu và thực hiện, mẫu trang phục truyền thống Việt Nam do nhà thiết kế Minh Hạnh phối hợp với ông Hồ Viết Lý – (Công ty Dệt lụa tơ tằm Toàn Thịnh thực hiện) đã chính thức được Văn phòng Chính phủ chọn đưa vào phục vụ các nhà lãnh đạo tại APEC.

Các bộ trang phục này đã tạo dấu ấn về văn hóa truyền thống khi được thiết kế trên nền vải tơ tằm tự nhiên với hình mẫu hoa sen cách điệu. Theo nhà tạo mẫu Minh Hạnh, với dân tộc Việt Nam, hoa sen luôn tượng trưng cho sự cao nhã, cho sức sống diệu kỳ, mạnh mẽ, cho ý chí bền bỉ vươn lên.

Chất liệu vải của bộ trang phục rất đặc sắc, được dệt trên sợi tơ tằm cao cấp có độ sạch tuyệt đối bằng kỹ thuật hiện đại với cấu trúc đặc biệt tạo sự óng ánh ba chiều và sống động cho hoa sen. Những hoa văn hoa sen được đặt để hợp lý bên nhau đã tạo nên một hình ảnh phát triển bền vững của Việt Nam trong quá trình hội nhập và phát triển.
V.H.

Các tin, bài viết khác