Bộ sách khoa học best-seller của Singapore đến Việt Nam

Làm bạn với khoa học (tên gốc World of Science) từng lọt top best-seller tại Singapore (năm 2021), được thực hiện bởi WS Education - đơn vị xuất bản hàng đầu cho trẻ em tại Singapore. Trong 3 năm liên tiếp (2021-2023), bộ sách thắng giải "Tác phẩm Giáo dục Xuất sắc nhất" thuộc "Giải thưởng sách quốc gia Singapore".

Bộ sách dành cho trẻ từ 6 tuổi trở lên, gồm có 10 cuốn, mỗi cuốn bao hàm một chủ đề thú vị: Loài chim; Thực vật và nấm; Côn trùng; Sinh vật thuỷ sinh; Cơ thể người; Động vật trên cạn; Bò sát và lưỡng cư; Kỳ quan thiên nhiên; Cách vạn vật vận hành. Mỗi chủ đề chứa đựng lời giải đáp cho những câu hỏi thú vị về thế giới xung quanh, được thể hiện dưới dạng các tình huống tương tác, hỏi đáp giữa các nhân vật.

bao-chi-world-of-science-4-1750.jpg
Trong 3 năm liên tiếp (2021-2023), bộ sách thắng giải "Tác phẩm Giáo dục Xuất sắc nhất" thuộc "Giải thưởng sách quốc gia Singapore"

Ví dụ, trong cuốn Những bí ẩn về côn trùng, trí tò mò của các bé sẽ được đánh thức bởi diễn giải về những hiện tượng kỳ thú: Từ chuyện ve sầu thoát xác cho đến “hành tung” đầy bí ẩn của những loài kiến, gián... Còn trong cuốn Những bí ẩn về cơ thể người, trẻ nhỏ sẽ đối diện với những câu hỏi: “Tại sao ta phải khám răng?”; Tại sao nói “Kì da ra đất?”; “Tại sao chúng ta lại bị chuột rút?”...

Nội dung tất cả các tập truyện đều kết nối chặt chẽ với giáo trình khoa học bậc tiểu học của Singapore và chương trình giảng dạy khoa học tiểu học của Cambridge (chương trình được sử dụng tại hơn 160 quốc gia trên thế giới, là một phần của đại học Cambridge, Anh).

Ngoài ra, tính hấp dẫn và gần gũi của Làm bạn với khoa học được đề cao không kém việc truyền thụ kiến thức khoa học; nhằm giúp trẻ tiếp xúc với khoa học một cách hào hứng, tự nhiên nhất có thể. Trong Làm bạn với khoa học, những vấn đề khoa học được lồng ghép vào những mẩu chuyện thú vị, nhẹ nhàng và sinh động. Rất nhiều mẩu đối thoại ý nhị, tự nhiên; các tình tiết hài hước… sẽ khiến các bé vừa đọc vừa bật cười thích thú.

Bộ truyện cũng có nhiều chi tiết kịch tính, đầy chất phiêu lưu, đôi khi còn có các nhân vật giả tưởng đáng yêu. Những hình ảnh minh họa trực quan, nhiều màu sắc cũng sẽ kích thích óc tò mò và trí tưởng tượng bao la của trẻ. Ngoài ra, từ ngữ gần gũi là một điểm cộng khác của bộ truyện, khi tiếng Anh được dịch sang tiếng Việt thật mềm mại, với nhiều cụm từ rất thân quen và thuần Việt.

Với kiến thức từ nền giáo dục khoa học tiên tiến và ngôn ngữ truyện tranh gần gũi, hấp dẫn, Làm bạn với khoa học là một ấn phẩm giá trị, có thể giúp gieo vào tâm hồn trẻ niềm đam mê khám phá, lòng ham học hỏi và tình yêu dành cho khoa học.

Tin cùng chuyên mục