Bổ sung tiêu chí về biến đổi khí hậu vào các đồ án quy hoạch xây dựng

(SGGP).- Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM cho biết, để triển khai Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) trên địa bàn TPHCM giai đoạn 2016-2020, trong năm nay, sở sẽ phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc tăng cường rà soát và bổ sung các tiêu chí thích ứng với BĐKH vào đồ án quy hoạch xây dựng (trong lĩnh vực đô thị, nông thôn mới) và các quy hoạch về sử dụng tài nguyên theo hướng bền vững.

Theo đó, TP cũng sẽ xây dựng, quy hoạch phát triển đô thị nhằm thích nghi và giảm thiểu ảnh hưởng của BĐKH trên địa bàn TP đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2025. Về mặt quản lý nhà nước, sở sẽ xây dựng và phát triển nguồn nhân lực phục vụ các chương trình, đề án, dự án ứng phó với BĐKH, đặc biệt là đội ngũ cán bộ trong công tác quản lý đô thị; đồng thời phối hợp với các sở - ngành nâng cao nhận thức, năng lực của các tổ chức liên quan, các cán bộ công chức và vai trò của cộng đồng trong chiến lược ứng phó, thích nghi với BĐKH.

Sở cũng cho biết, để thực hiện tốt kế hoạch hành động này, TP sẽ chủ động mở rộng hợp tác quốc tế, tăng cường triển khai các chương trình, dự án theo cơ chế JCM (Cơ chế tín chỉ chung được Nhật Bản xây dựng), giới thiệu, tìm kiếm các nguồn hỗ trợ của các đối tác, tổ chức quốc tế về kinh nghiệm, công nghệ và tài chính phục vụ ứng phó với BĐKH.

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy