Bộ truyện thiếu nhi nổi tiếng “Ben 10” của Mỹ ra mắt tại Việt Nam

(SGGPO).- Sáng nay, 31-5, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Văn hóa & Truyền thông Nhã Nam đã chính thức giới thiệu bộ truyện thiếu nhi nổi tiếng của Mỹ “Ben 10” sẽ phát hành tại Việt Nam. Đây là sản phẩm đầu tiên của quá trình hợp tác giữa Cartoon Network - kênh truyền hình số 1 dành cho thiếu nhi ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Nhã Nam - đơn vị làm sách của Việt Nam.

“Ben 10” là câu chuyện về Benjamin "Ben" Tennyson, một cậu bé 10 tuổi, trong một buổi cắm trại trong rừng cùng người chị họ "Gwen" Tennyson và ông nội Max Tennyson, đã vô tình phát hiện ra một thiên thạch từ trên cao rơi xuống khu rừng. Thiên thạch này thực chất chỉ là một cái vỏ bọc cho một chiếc máy nhỏ như một cái đồng hồ điện tử (omnitrix) - một thiết bị có thể biến người đeo nó thành các người hùng kỳ quái do người đó chọn. Từ đó, Ben có khả năng biến thân thành 10 anh hùng kỳ dị, mỗi vị anh hùng có nhân dạng và quyền năng riêng. Với năng lực siêu nhiên của mình, Ben cùng hai người đồng hành là chị họ Gwen và ông nội Max đã chiến đấu giúp nhân loại thoát khỏi các móng vuốt của những kẻ muốn chiếm địa cầu.

Tiền thân của “Ben 10” là một series phim hoạt hình rất ăn khách của hãng Cartoon Network, khởi chiếu vào năm 2005 và được yêu thích trên toàn thế giới. “Ben 10” đã được chuyển thể thành truyện, truyện tranh dành cho thiếu nhi ở nhiều lứa tuổi.

Bà Archana Keskar, quản lý cao cấp của khu vực Đông Nam Á thuộc Cartoon Networrk Enterprise, hy vọng rằng việc hợp tác đưa truyện “Ben 10” đến Việt Nam sẽ làm thế giới tuổi thơ của các em nhỏ thêm phong phú bởi những cuộc phiêu lưu đầy mầu sắc của chú nhóc Ben Tennyson và những siêu anh hùng ngoài trái đất mà chú biến thành.

Theo kế hoạch, “Ben 10” phiên bản tiếng Việt sẽ được chia làm 3 bộ: truyện, truyện tranh, truyện chữ có ảnh màu minh hoạ. Song song với việc phát hành sẽ có nhiều hoạt động bên lề như thi vẽ về nhân vật “Ben 10”; sưu tập hình ảnh “Ben 10”…

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khi người nổi tiếng đeo khẩu trang

Khi người nổi tiếng đeo khẩu trang

Ngày 29-10, tại Đường sách TPHCM đã diễn ra chương trình giao lưu triển lãm tranh và ra mắt sách Khẩu trang và người nổi tiếng của họa sĩ Lê Sa Long do NXB Tổng hợp và Hội Mỹ thuật TPHCM tổ chức.  

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.

Sân khấu

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.