Cà Mau: Tử vong khi lặn biển để khai thác hàu

Chiều 28-8, ông Phạm Văn Út, Chủ tịch UBND xã Khánh Tiến (huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) cho biết địa phương đã cử đoàn đến thăm hỏi, hỗ trợ và động viên gia đình anh V.H.M. (31 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang).

Trước đó, sáng 27-8, anh M. cùng một số người thân trong gia đình đi đục hàu ở khu vực kè ven biển Tây. Tuy nhiên, khi thấy anh M. lặn đục hàu lâu mà không lên, nên những người đi cùng lặn tìm và trình báo vụ việc đến cơ quan chức năng.

Do thời thời tiết xấu, cùng với triều cường dâng cao nên gặp khó khăn trong việc tìm kiếm. Đến tối cùng ngày, mọi người mới tìm được thi thể anh M. và đưa nạn nhân lên bờ.

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân anh M. tử vong là do trong quá trình đục hào không may bị đá bờ kè sập đè trúng người, làm tuột ống oxy dẫn đến tử vong.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn