Cả nhà gặp khó, không tiền chữa bệnh

SGGP
Anh Trần Văn Đồng (37 tuổi, ngụ thôn Trung Vượng, xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) bị tật nguyền, hai chân đi lại khó khăn từ lúc 3 tuổi đến nay. Vợ anh, chị Đậu Thị Huyền (24 tuổi), sức khỏe yếu, ốm đau thường xuyên và không được nhanh nhẹn, minh mẫn như người khác.

Cuộc sống của gia đình anh Đồng chủ yếu phụ thuộc vào tiền trợ cấp bảo trợ xã hội của Nhà nước và sự chăm sóc, đỡ đần của mẹ ruột anh, năm nay đã 62 tuổi. Nhiều năm qua, ngôi nhà cấp 4 của vợ chồng anh đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện tu sửa. Con trai đầu lòng của anh chị, bé Trần Gia Bảo (3 tuổi, ảnh), lại bị bại não bẩm sinh.

Gia đình đã bán hết tài sản trong nhà và nhờ người thân đứng ra vay mượn để có tiền đưa con đi chữa trị ở nhiều bệnh viện từ Hà Tĩnh, Nghệ An đến Hà Nội nhưng kết quả không khả quan. Hiện tại, gia đình anh Đồng đã lâm cảnh túng quẫn, cạn kiệt trong khi chị Huyền đang mang thai đứa con thứ hai sắp tới kỳ sinh nở. 

Cả nhà gặp khó, không tiền chữa bệnh ảnh 1

Bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Liên, cho biết, gia đình anh Đồng thuộc diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn. Thời gian qua, chính quyền địa phương và bà con làng xóm luôn quan tâm, động viên, giúp đỡ nhưng chỉ được phần nào. Rất mong cộng đồng xã hội, các nhà hảo tâm chung tay trợ giúp để gia đình anh chị vượt qua khó khăn trước mắt.

Mọi giúp đỡ xin gửi về Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Tài khoản: Báo Sài Gòn Giải Phóng, 31010000231438 Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (chi nhánh TPHCM) hoặc 000170406009199 Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Hội sở). Nội dung: HCCG 21-84.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />