Các ấn phẩm giáo dục âm nhạc nổi tiếng thể giới đến Việt Nam

SGGPO

Tổ chức Giáo dục âm nhạc và Nghệ thuật biểu diễn Á Châu (AMPA Education) vừa chính thức trở thành đơn vị độc quyền đầu tiên mang các ấn phẩm giáo dục âm nhạc từ nhà xuất bản danh tiếng Alfred Music đến Việt Nam.


Đây là các ấn phẩm do nhà xuất bản Alfred Music độc quyền biên soạn, phát hành trên toàn cầu và lần đầu tiên được dịch thuật, hiệu đính và giới thiệu rộng rãi tại Việt Nam. Cụ thể, trong giai đoạn đầu, AMPA Education sẽ giới thiệu đến cộng đồng âm nhạc Việt Nam các ấn phẩm giáo dục âm nhạc bộ môn piano, guitar và thanh nhạc.

Các ấn phẩm giáo dục âm nhạc nổi tiếng thể giới đến Việt Nam ảnh 1 Ông Andrew Higgins - Phó chủ tịch bộ phận xuất bản quốc tế Alfred Music chia sẻ tại sự kiện

Các ấn phẩm giáo dục âm nhạc từ nhà xuất bản Alfred Music không chỉ cung cấp các phương pháp học mà còn hướng dẫn luyện tập, thực hành các bộ môn thanh nhạc, piano và guitar. Bộ sách được nghiên cứu, ứng dụng dành cho giáo viên lẫn người mới tập chơi nhạc ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là lứa tuổi thiếu nhi.

Theo đại diện AMPA Education, một trong những lý do họ quyết định chọn dịch thuật và giới thiệu các bộ sách dạy nhạc của Alfred Music đến Việt Nam là mong muốn đem đến cho thiếu nhi Việt Nam những món quà âm nhạc đạt chất lượng quốc tế, để các bé có thêm điều kiện làm quen, tìm hiểu, học hỏi, thực hành những bước khởi đầu cùng âm nhạc qua những bài nhạc, bài hát đúng với độ tuổi của các bé.

Đặc biệt nếu bản sách gốc của Alfred Music in ấn và phát hành mỗi bộ gồm 2 quyển tách biệt cho 2 nhu cầu học nhạc và thực hành thì với phiên bản Việt, ở mỗi cấp độ các học viên chỉ cần sở hữu một quyển sách bao gồm cả nhu cầu học và luyện kỹ năng.

Các cuốn sách được giới thiệu lần này gồm:

Thư viện giáo trình piano căn bản của Alfred (Alfred's Basic Piano Library by Willard A. Palmer, Morton Manus, and Amanda Vick Lethco): với 2 phiên bản dành riêng cho lứa tuổi mầm non và tiểu học, được thiết kế nội dung và trình bày phù hợp với tâm lý trẻ em.

Bộ sách cung cấp phương pháp học Piano cho trẻ mới bắt đầu với phần nhạc đệm phong phú, âm thanh chất lượng cao và giáo trình có tính hệ thống gồm cả 3 phần: bài học, kỹ thuật, lý thuyết vào trong một quyển sách. Nó giúp trang bị cho học viên nền tảng âm nhạc một cách có hệ thống về lý thuyết lẫn thực hành, tiết kiệm chi phí cho phụ huynh.

Bộ sách Phương pháp chơi guitar cổ điển cơ bản (Basic Classical Guitar Method by Scott Tennant) gồm 3 cuốn sẽ hướng dẫn từng bước các kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao cho người học guitar cổ điển, được trình bày chi tiết, dễ hiểu với hình minh họa cụ thể và có file âm thanh kèm theo. Ngoài ra, tác giả cũng sẽ cung cấp cho bạn một số lời khuyên cá nhân về cách chọn đàn và chăm sóc đàn guitar.

Cuốn Hát như nói là một chương trình huấn luyện Thanh nhạc toàn diện (Singing for the Stars by Seth Riggs) được biên soạn bởi Huấn luyện viên thanh nhạc hàng đầu tại Hollywood - Seth Riggs. Ông được biết đến là thầy dạy thanh nhạc của Michael Jackson. Michael Jackson, Anita Baker, Natalie Cole, nghệ sĩ Thanh Bùi…

Cuốn sách gồm bản in và sách nói với audio minh họa các mẫu luyện thanh và hướng dẫn chi tiết của tác giả được lồng tiếng Việt nhằm cung cấp một chương trình huấn luyện thanh nhạc toàn diện với mong muốn học viên hiểu sâu những nguyên tắc cơ bản trong phương pháp “Ứng dụng Thực tế” của Seth Riggs.

Các ấn phẩm giáo dục âm nhạc nổi tiếng thể giới đến Việt Nam ảnh 2 Các cuốn sách về âm nhạc nổi tiếng của Alfred lần đầu được dịch thuật và giới thiệu

Alfred Music được thành lập từ năm 1922 là nhà xuất bản giáo trình âm nhạc hàng đầu thế giới. Alfred Music cung cấp các tài liệu giảng dạy, tài liệu tham khảo và tài liệu biểu diễn cho các giáo viên, học viên, chuyên gia và những người yêu thích âm nhạc ở tất cả cấp độ, với nhiều phong cách và nhạc cụ khác nhau. Hiện tại, Alfred Music có hơn 150.000 đầu sách đang được phát hành.

AMPA Education là tổ chức phi chính phủ quốc tế thông qua âm nhạc và nghệ thuật từng bước thực hiện sứ mệnh tạo môi trường và điều kiện cho mọi trẻ em trong khu vực được tiếp cận với nền Giáo dục sáng tạo (Creative Education) theo tiêu chuẩn quốc tế, nhằm phát triển các em trở thành những công dân mang tư duy toàn cầu nhưng vẫn gìn giữ những giá trị truyền thống.

Tại Việt Nam, AMPA Education là tổ chức thực hiện Học bổng Trịnh Công Sơn dành cho các em nhỏ cái tài năng nghệ thuật. Sắp tới, đơn vị này thực hiện các dự án Dream Space và Arts Nation với nhiều hoạt động cộng đồng nhằm mang đến môi trường học tập âm nhạc và nghệ thuật tiêu chuẩn cho trẻ em Việt Nam.

Các cuốn sách này sẽ được bán tại các hệ thống nhà sách trên toàn quốc. 

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng biên tập, chuyện người trong cuộc

Tổng biên tập, chuyện người trong cuộc

Đến nay, nước ta có trên 800 cơ quan báo chí, có nghĩa là ít nhất có chừng ấy tổng biên tập (TBT). Mỗi TBT có phương pháp tác nghiệp riêng để quản lý và phát triển cơ quan báo chí, tờ báo mà mình được giao làm người đứng đầu. 

Phim

Quảng bá phim đặt hàng: Hết thời “hữu xạ tự nhiên hương”

Tư duy bao cấp, xem nhẹ quảng bá, thậm chí chỉ cần làm cho có từng ăn sâu vào không ít đơn vị sản xuất phim nhà nước. Tuy nhiên, trong cuộc cạnh tranh hiện nay, đặc biệt với sự phát triển của khoa học - công nghệ, bỏ qua quảng bá là tự kéo mình tụt hậu.

Âm nhạc

Phiên bản remix của “Peaches” có gì đặc sắc?

Khi ca khúc “bom tấn” Peaches còn chưa kịp hạ nhiệt, Justin Bieber đã tiếp tục “đe dọa” các bảng xếp hạng bằng việc tung ra một phiên bản remix. Không còn có sự góp mặt của Daniel Caesar và GIVEON, chàng ca sĩ lần này đã bắt tay với những cái tên máu mặt trong làng nhạc thế giới.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.

Sân khấu

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!