Các chiến sĩ Bệnh viện dã chiến 2.3 về nước đợt 2

SGGP
Rạng sáng 27-5, tại sân bay Tân Sơn Nhất, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam phối hợp Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) tổ chức lễ đón các chiến sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 (BVDC 2.3) đợt 2, hoàn thành nhiệm vụ về nước. 

Thủ trưởng các cấp, đồng nghiệp chào đón đoàn công tác trở về nước.

Thủ trưởng các cấp, đồng nghiệp chào đón đoàn công tác trở về nước.

Được thành lập vào tháng 11-2019, BVDC 2.3 lên đường làm nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc ở Bentiu, Nam Sudan vào ngày 23-3-2021. BVDC 2.3 đã vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, phát huy hình ảnh cao đẹp của người chiến sĩ quân y Việt Nam.

Đồng thời thực hiện tốt công tác dân vận như: trồng cây xanh tại các trường học, tặng quà, tổ chức trò chơi, tái chế các vật liệu từ nhựa, tặng cây xanh, rau củ tăng gia sản xuất cho đơn vị bạn tại phái bộ…

Hoàn thành nhiệm kỳ, 63 cán bộ, nhân viên của BVDC 2.3 được tặng thưởng Huy chương Vì sự nghiệp gìn giữ hòa bình của Liên hiệp quốc và nhiều cán bộ, nhân viên được tặng bằng khen của các cấp lãnh đạo phái bộ.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Ngày 3-7, Bộ Y tế cho biết, để tháo gỡ tình trạng thiếu thuốc men, vật tư y tế, Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc quốc gia đã tổ chức mở hồ sơ đề xuất tài chính 3 gói thầu tập trung thuốc quốc gia giai đoạn 2022-2023 với khoảng 528 sản phẩm thuốc, tổng giá các gói thầu là 8.890 tỷ đồng. 

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />