Cảm hứng từ cánh tay áo của Cristiano Ronaldo

(SGGPO).- Sau khi Cristiano Ronaldo cởi bỏ chiếc áo dài tay ở hiệp một, Bồ Đào Nha chơi thanh thoát hẳn và giành thắng lợi 2-0 trước xứ Wales.

Gương mặt của Cristiano Ronaldo lúc nào cũng nhăn nhó, khó chịu trong suốt 45 phút đầu tiên. Anh liên tục bị trung vệ James Collins bám chặt trong vòng cấm xứ Wales. Chứng kiến Ronaldo thi đấu hiệp một có cảm giác anh rất bực bội, ngột ngạt. Đội trưởng xứ Bồ quyết định thay chiếc áo tay dài bằng chiếc áo tay ngắn từ đầu hiệp hai. Và mọi thứ khác hẳn.

Cristiano Ronaldo thay đổi áo giúp anh thoải mái hơn

Ronaldo nhanh nhẹn hẳn lên, dễ dàng thoát khỏi sự đeo bám của hậu vệ đối phương, trong đó cả động tác di chuyển không bóng để lừa James Chester trong tình huống mở tỷ số trận đấu. Khi Ronaldo và Chester cùng bật nhảy, tiền đạo Bồ Đòa Nha vượt trội khi đạt độ cao 2m38 trong khi Chester trẻ tuổi hơn (27 so với 31) chỉ nhảy được 1m77.

Bàn thắng giải tỏa tâm lý cho Bồ Đào Nha và Ronaldo chơi hay hơn. HLV xứ Wales là Chris Coleman quyết định chuyển sơ đồ từ 3-5-2 sang 4-4-2 nhưng Bồ Đào Nha tiếp tục có bàn thắng nhờ may mắn. Ở bàn thắng thứ hai, cầu thủ của HLV Fernando Santos tới 2 lần việt vị nhưng trọng tài không phát hiện. Đầu tiên là Ronaldo việt vị khi anh nhận bóng. Thứ hai là Renato Sanches có tham gia vào pha bóng tấn công này cũng việt vị khi Luis Nani đưa bóng vào lưới.

          HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác