Can thiệp thành công dị dạng mạch máu hiếm gặp ở bệnh nhi

Bệnh viện Quốc tế City vừa tiến hành áp dụng công nghệ DSA với thủ thuật chụp, chẩn đoán mạch não cho bệnh nhi G.H. (7 tuổi, ngụ ở Bình Phước) thành công. 
Can thiệp thành công dị dạng mạch máu hiếm gặp ở bệnh nhi
Bệnh nhi có tiền sử động kinh, được chẩn đoán là dị dạng mạch máu não. Khi nhập viện, bé G.H. được thực hiện thủ thuật chụp chẩn đoán mạch não DSA, tiến hành bởi bác sĩ Nguyễn Tấn Phước cùng bác sĩ Mahen Nadarajah - chuyên gia can thiệp nội mạch của Bệnh viện Quốc tế City. Quá trình can thiệp chẩn đoán diễn ra suôn sẻ. Sau thủ thuật, bé G.H. được xuất viện, tỉnh táo và sinh hoạt bình thường. 
Dị dạng mạch máu não là bệnh lý do bất thường của thành mạch máu não tạo ra một búi mạch trong não với các động mạch và tĩnh mạch giãn lớn, tỷ lệ gặp trong dân số là 0,14%. Dị dạng này là nguyên nhân gây xuất huyết não, chủ yếu ở người trẻ và trẻ em, với nguy cơ xuất huyết hàng năm là 2% - 4%; tỷ lệ tử vong do xuất huyết là 10% và di chứng thần kinh là 30% - 50%. 

Đọc nhiều nhất

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.