Cần Thơ tiêu hủy 180.000 bao thuốc lá nhập lậu

Mỗi năm có hàng triệu gói thuốc lá nhập lậu bị tiêu hủy. Ảnh : P.N.

Theo thông tin từ Hiệp hội Thuốc lá Việt Nam, ngày 1-11-2007 Chi cục Quản lý thị trường, Thường trực Ban chỉ đạo 127 TP Cần Thơ, đại diện Hiệp hội Thuốc lá Việt Nam cùng các cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy trên 180.000 bao thuốc lá lậu, thuốc lá giả tại khu Bãi Cát, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Đây là toàn bộ số thuốc lá lậu, giả do các cơ quan chức năng, lực lượng quản lý thị trường của Cần Thơ phát hiện và tịch thu từ đầu năm đến nay. Trong đó, đa số thuốc lá bị tịch thu, tiêu hủy mang nhãn hiệu Jet, Hero nhập lậu vào Cần Thơ qua biên giới Campuchia. Phần lớn số thuốc lá nhập lậu từ Campuchia trên có xuất xứ từ Indonesia và do Công ty Samatra Trading Tobacco Company sản xuất. P.N.
 
Chương trình khuyến mại “Còn mãi lời tri ân”
 
Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Công ty Dệt May Thái Tuấn tổ chức chương trình khuyến mại với chủ đề “Còn mãi lời tri ân”. Theo đó, với hóa đơn từ 120.000 đồng trở lên, khách hàng được tặng ngay 1 ví móc khóa thời trang và từ 240.000 đồng, khách hàng nhận được 1 túi xách thời trang.

Được biết, chương trình có trên 10.000 giải thưởng, với tổng trị giá trên 150 triệu đồng, áp dụng cho tất cả khách hàng khi mua vải, sản phẩm may sẵn, phiếu quà tặng và phục trang tại các hệ thống cửa hàng của Thái Tuấn trên toàn quốc từ ngày 10-11 đến 20-11-2007. Ngoài ra, tất cả khách hàng có mua vải Thái Tuấn đều được tặng phiếu giảm 20% công may có giá trị tại hơn 20 nhà may uy tín ở TPHCM. T.L.
 
Ngân hàng Nam Á khai trương chi nhánh Đà Nẵng

Vào ngày 12-11 tới đây, tại số 65-67 Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, Ngân hàng Nam Á (Nam A Bank) sẽ chính thức đưa Chi nhánh Đà Nẵng vào hoạt động. Đây là điểm giao dịch đầu tiên của Nam A Bank tại TP này. Đến nay, Nam A Bank có 42 địa điểm giao dịch trên toàn quốc.

Được biết, chi nhánh Đà Nẵng hoạt động với các chức năng như: huy động vốn, dịch vụ chuyển tiền trong - ngoài nước, nghiệp vụ tín dụng, bảo lãnh, thanh toán xuất nhập khẩu, thanh toán trong nước, dịch vụ kiều hối, ngân quỹ, kinh doanh vàng - ngoại tệ… phục vụ tất cả các đối tượng khách hàng thuộc các thành phần kinh tế trên địa bàn. Nhân dịp khai trương, khách hàng đến giao dịch tại đây sẽ được nhận những phần quà hấp dẫn.  P.N.
 
Bóng đèn Clusterlite hiệu suất  phát sáng cao trong công nghiệp

Megaman vừa giới thiệu ra thị trường dòng sản phẩm tiết kiệm điện dành cho ngành công nghiệp, bóng đèn tiết kiệm Clusterlite. Dòng sản phẩm được sản xuất nhằm thay thế cho các loại bóng sử dụng trong khu công nghiệp như bóng Metal Halide và bóng cao áp thủy ngân (Mercury) vì có độ sáng cực mạnh, màu sắc không thay đổi theo nhiệt độ.

Được biết, với công nghệ Ingenium, bóng Clusterlite có khả năng tiết kiệm 27% - 67% năng lượng tiêu thụ. Chu kỳ tắt mở lên đến 600.000 lần, khả năng khởi động và làm nóng nhanh. Trong quá trình hoạt động nếu có 1 hoặc 2 ống đèn bị đứt thì với số ống còn lại Clusterlite vẫn có thể hoạt động và duy trì được độ sáng. Hiện Clusterlite có nhiều loại công suất 40W - 320W. Đây chính là giải pháp chiếu sáng hoàn hảo cho khách sạn, nhà hàng và đèn đường. T.L.
 
Điều kiện để doanh nghiệp xuất khẩu than
 
Bộ Công thương vừa ban hành Thông tư số 05/2007/TT-BCT về hướng dẫn xuất khẩu than. Theo đó, doanh nghiệp xuất khẩu than phải đáp ứng được một trong các điều kiện như: đối với than có nguồn gốc trong nước: phải có giấy phép khai thác than hoặc giấy phép khai thác tận thu than còn hiệu lực do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp; giấy phép chế biến than còn hiệu lực và hợp đồng mua than để chế biến đã ký với tổ chức, cá nhân và có đủ chứng từ hợp lệ mua than do cơ quan nhà nước có thẩm quyền tịch thu và phát mại.

Đối với than nhập khẩu để xuất khẩu: phải có đủ chứng từ hợp lệ chứng minh than xuất khẩu là than được nhập khẩu hợp pháp theo các quy định của pháp luật liên quan và căn cứ theo nhu cầu sử dụng và khả năng khai thác, chế biến than trong nước, Bộ Công thương sẽ xem xét điều chỉnh danh mục, điều kiện và tiêu chuẩn chất lượng than được phép xuất khẩu cho phù hợp. T.M.

Các tin, bài viết khác