Trước trận AS Roma – Manchester United

Cảnh sát trưởng Rome giận dữ…

Trước chuyến đi đến Rome cho lượt đi tứ kết Champions League, Manchester United đã khuyên 6.000 ủng hộ viên của họ cần tránh xa một số khu vực được xem là nguy hiểm ở thủ đô Italia bởi họ có thể là mục tiêu tấn công của một số CĐV quá khích của AS Roma (Ultras). Lời khuyên của đội bóng Anh này khiến cảnh sát trưởng Achille Serra của Rome phiền lòng.

Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận đấu Roma – Manchester (diễn ra vào rạng sáng mai), ông Serra nhấn mạnh: “Tôi không chỉ ngạc nhiên mà còn lo lắng trước những tuyên bố từ Manchester United. Việc giữ gìn an ninh giữa các CĐV Italia và Anh chẳng phải là công việc dễ dàng nhưng vấn đề là chúng ta phải nỗ lực làm dịu không khí căng thẳng. Một bức thư của Manchester United vừa gửi cho các CĐV của họ lại theo hướng ngược lại, chỉ càng làm tăng thêm căng thẳng và có thể khuấy động nguy hiểm”.

Ngoài những biện pháp an ninh thường thấy, đặc biệt trước trận đấu này, Cảnh sát Rome còn cấm bán những thức uống có cồn cho các CĐV trong khoảng giữa ngày thứ 4 (4-4) đến 3g sáng ngày 5-4. Ông Serra còn trực tiếp liên hệ với Đại sứ Anh ở Rome để bảo đảm với ông này rằng Cảnh sát Rome rất chú trọng vào an ninh của trận đấu: “Rome là một trong những thành phố an toàn nhất thế giới.

Rõ ràng, bất cứ đội bóng nào cũng tồn tại một số ít các CĐV quá khích nhưng cho rằng tất cả CĐV của CLB AS Roma và thành phố này là nguy hiểm thì điều đó hoàn toàn sai và không xác thực. Roma là thành phố văn minh. Những nơi được cho là nguy hiểm, nếu có, sẽ được giám sát chặt chẽ. Nhưng bất kể thế nào tôi không thể chấp nhận ý kiến cho rằng các CĐV Manchester không nên sử dụng metro hoặc đừng đến nơi nào đó của thành phố”.

Quang Trần

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM nhìn từ trên cao. Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM và những trọng tâm công nghiệp hóa

Quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa xuất phát và vận hành trên chính nền tảng nội lực và ưu thế của thành phố, của giá trị “đất và người” vốn có khả năng sáng tạo, thích nghi, hội nhập sâu rộng, bền vững.