Cập nhật kiến thức điều trị bệnh không lây nhiễm

SGGP
Bệnh viện (BV) Quận Tân Phú (TPHCM) vừa tổ chức hội nghị khoa học kỹ thuật lần thứ nhất, cập nhật kiến thức điều trị nhiều bệnh lý nổi bật cũng như các giải pháp đem lợi ích cho người bệnh.

Hội nghị tập trung vào 5 chuyên đề: bệnh lý đái tháo đường, bệnh lý tim mạch - chuyển hóa, bệnh lý đường hô hấp, quản lý chất lượng bệnh viện và bác sĩ gia đình… với 14 đề tài báo cáo.

Theo bác sĩ chuyên khoa 2 Đinh Thanh Hưng, Giám đốc BV Quận Tân Phú, đây là lần đầu tiên bệnh viện tổ chức hội nghị, đánh dấu bước tiến lớn của BV trong việc triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học, khuyến khích tập thể bác sĩ, cán bộ y tế tham gia nghiên cứu khoa học, phục vụ sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.
BV Quận Tân Phú hiện thuộc nhóm đầu các BV quận huyện có số lượng người dân khám chữa bệnh đông, với tỷ lệ hài lòng khá cao.
Trong tương lai, BV sẽ mở rộng cơ sở, đầu tư trang thiết bị, thành lập thêm một số khoa như: hồi sức chống độc, nội tim mạch, chấn thương chỉnh hình… để phục vụ đa dạng nhu cầu điều trị và chăm sóc sức khỏe người dân. 

 

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nhờ có vaccine mà dịch bệnh đã được kiểm soát, người dân trở nên có tâm lý chủ quan, vì thế việc tiêm mũi 3, mũi 4 đã chững lại. Mặc dù số ca mắc giảm nhưng nguy cơ vẫn lơ lửng trên đầu và dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />