Cập nhật kiến thức điều trị bệnh không lây nhiễm

SGGP
Bệnh viện (BV) Quận Tân Phú (TPHCM) vừa tổ chức hội nghị khoa học kỹ thuật lần thứ nhất, cập nhật kiến thức điều trị nhiều bệnh lý nổi bật cũng như các giải pháp đem lợi ích cho người bệnh.

Hội nghị tập trung vào 5 chuyên đề: bệnh lý đái tháo đường, bệnh lý tim mạch - chuyển hóa, bệnh lý đường hô hấp, quản lý chất lượng bệnh viện và bác sĩ gia đình… với 14 đề tài báo cáo.

Theo bác sĩ chuyên khoa 2 Đinh Thanh Hưng, Giám đốc BV Quận Tân Phú, đây là lần đầu tiên bệnh viện tổ chức hội nghị, đánh dấu bước tiến lớn của BV trong việc triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học, khuyến khích tập thể bác sĩ, cán bộ y tế tham gia nghiên cứu khoa học, phục vụ sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.
BV Quận Tân Phú hiện thuộc nhóm đầu các BV quận huyện có số lượng người dân khám chữa bệnh đông, với tỷ lệ hài lòng khá cao.
Trong tương lai, BV sẽ mở rộng cơ sở, đầu tư trang thiết bị, thành lập thêm một số khoa như: hồi sức chống độc, nội tim mạch, chấn thương chỉnh hình… để phục vụ đa dạng nhu cầu điều trị và chăm sóc sức khỏe người dân. 

 

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS Phạm Như Hiệp (bìa trái) vận chuyển trái tim người hiến tặng bằng đường hàng không từ Hà Nội về Huế để ghép cho bệnh nhân Phạm Văn Cơ

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 5: Kỳ tích ghép tạng, ghép chi

Sau hơn 28 năm kể từ ca ghép tạng đầu tiên, kỹ thuật ghép tạng của Việt Nam đã sánh ngang với nhiều nước phát triển. Cùng với đó, các bệnh viện đầu ngành liên tục có những ca ghép mới vô cùng phức tạp, khẳng định bước tiến vượt bậc trong kỹ thuật ghép tạng, ghép chi chuyên sâu ở Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tỉnh Hậu Giang mở rộng chương trình Sữa học đường

Năm học 2020-2021, tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục mở rộng thí điểm chương trình sữa học đường (SHĐ) nhằm cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng và nâng cao thể lực, trí tuệ cho trẻ em. Trước đó, tỉnh đã triển khai tại Trường Tiểu học Hòa Mỹ 1, xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, nơi có 420 học sinh theo học và gặt hái nhiều hiệu quả tích cực.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).