Cargill Việt Nam tặng Phòng Thực hành thí nghiệm cho ĐH Nông Lâm Huế

Ngày 4-1, Cargill Việt Nam vừa bàn giao Phòng Thực hành thí nghiệm trị giá hơn 600 triệu đồng cho Khoa Chăn nuôi Thú y, Đại học Nông Lâm Huế. Toàn bộ máy móc, thiết bị đều hiện đại, xuất xứ tại Mỹ và Đức như huyết áp kế kim, huyết áp kế điện tử, huyết sắc kế Sahli, buồng đếm hồng bạch cầu, bộ đồ mổ tiểu gia súc, kính hiển vi điện 2 mắt Labo America và máy chuẩn bị mô Leica.

Đ.P

  • Frieslandcampina VN tăng thêm 700 đồng/kg sữa tươi

Công ty FrieslandCampina Việt Nam vừa tăng thêm 700 đồng/kg, nâng giá thu mua sữa tươi nguyên liệu lên bình quân 10.000 đồng/kg. Công ty cũng thưởng bình quân 300đ/kg cho việc áp dụng “thực hành chăn nuôi bò sữa tốt” tại nông trại bên cạnh các khoản thưởng cho chất lượng và sản lượng sữa đang áp dụng. Hiện mỗi ngày FrieslandCampina Việt Nam mua trên 170 tấn sữa tươi theo hợp đồng ký trực tiếp với hơn 2.500 hộ nông dân. 

 Đ.P

  • Asus K42JA–MTXT cho giới trẻ

Asus vừa giới thiệu dòng máy K42JA với cấu hình cao cấp nhất trong Series A/K/X và thiết kế vân chìm tinh tế, thời trang trên vỏ máy, phù hợp với giới trẻ. 

Bên cạnh tính linh hoạt, đa năng trong công việc và giải trí, Asus K42JA là máy tính xách tay đầu tiên trên thế giới được trang bị 2GB bộ nhớ đồ họa, gấp đôi dung lượng bộ nhớ cao nhất trên các máy tính xách tay khác. 

Asus K42JA được trang bị Intel Core i5-460 hoặc Intel Core i7-740 4 nhân với 8 luồng xử lý cho một trải nghiệm game cực kỳ thú vị.  Nhờ kết hợp 2GB bộ nhớ đồ họa với ATI Mobility HD 5730 xung nhịp cao đồng thời được hỗ trợ từ phần cứng bộ thư viện đồ họa DirectX 11, Asus K42JA mang đến cho các game thủ những khung hình mượt mà và thật nhất khi thiết kế đồ họa, chơi game và xem phim. Giá bán lẻ khoảng 20 triệu đồng.

Sản phẩm mới: Dầu màng gạo Chin-su

Sản phẩm Dầu màng gạo Chin-su (thuộc Tập đoàn Masan Food) vừa được Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm– Bộ Y tế cấp phép lưu hành. Được trích ly 100% từ màng hạt gạo, Dầu màng gạo Chin–su giúp giảm cholesterol thừa trong cơ thể với lượng dùng 15ml/ngày nhờ chứa Gamma Oryzanol hàm lượng 3.330 ppm. Khi vào cơ thể, Gamma Oryzanol sẽ ngăn chặn ruột hấp thụ cholesterol từ thức ăn và cả cholesterol do gan tiết ra, sau đó đào thải ra ngoài. Sản phẩm có bán tại các chợ, siêu thị và cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc.

Lê Na

  • Chương trình tư vấn - khám bệnh thừa cân béo phì miễn phí

Nhằm nâng cao kiến thức về bệnh không lây và hỗ trợ cộng đồng trong việc khám và tầm soát bệnh, Trung tâm phòng chống Chấn thương và Bệnh không lây thuộc Viện Vệ sinh–Y tế Công cộng TP.HCM phối hợp với các chuyên gia triển khai khám, tầm soát và tư vấn thừa cân–béo phì cho cộng đồng (không bao gồm hoạt động xét nghiệm). Chương trình bắt đầu từ ngày 05–01 đến hết ngày 30–01 trong giờ hành chính. Ngoài ra, các buổi sinh hoạt chuyên đề “Dinh dưỡng để sống khỏe” cũng sẽ được tổ chức vào thứ năm hàng tuần (ngày 13, 20, 27 trong tháng). Do số lượng có hạn, quý bệnh nhân và bạn đọc quan tâm xin vui lòng đăng ký trước qua điện thoại theo địa chỉ dưới đây:

Trung tâm phòng chống Chấn thương và Bệnh không lây
Viện VS – YTCC TP.HCM
Số 104 Huỳnh Văn Bánh P.15 Q. Phú Nhuận TP.HCM
Điện thoại: (08) 3845 1787, 3844 1856, 3844 2300
Hotline: 0934 01 66 56, 0932 422 999

 L.H

Các tin, bài viết khác