Chấn chỉnh công tác chống nhiễm khuẩn trong bệnh viện

Sở Y tế TPHCM vừa văn bản chỉ đạo các cơ sở y tế công lập, kể cả tư nhân nhanh chóng thành lập khoa, tổ chống nhiễm khuẩn trong bệnh viện.

Trong đợt kiểm tra trước đó, Sở Y tế kết luận nhiều bệnh viện còn chưa quan tâm đúng mức công tác chống nhiễm khuẩn, có nơi thành lập khoa chống nhiễm khuẩn nhưng hoạt động không hiệu quả. Điều này đã ảnh hưởng đến tỷ lệ nhiễm trùng ở bệnh viện và sức khỏe bệnh nhân, tăng thời gian nằm viện, tăng chi phí khám chữa bệnh của bệnh nhân.

Năm 2007-2008: Xây 4.000 trạm y tế

Bộ Y tế đang triển khai đề án “Nâng cao năng lực trạm y tế xã”. Những xã chưa có trạm y tế, những trạm y tế là nhà tạm, nhà cấp 4 hoặc xuống cấp nghiêm trọng sẽ được đầu tư xây dựng mới hoặc sửa chữa nâng cấp.

Trong năm 2007-2008, sẽ xây dựng 4.000 trạm y tế xã; giai đoạn 2008-2010 nâng cấp 3.976 trạm y tế chưa đạt chuẩn quốc gia. Về đầu tư trang thiết bị cho các trạm y tế xã, Bộ Y tế đưa ra 3 mức hỗ trợ là 100, 150, 200 triệu đồng/trạm tùy theo từng địa phương.

NG.TR - Q.PH. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).