Cháu Luân mong manh trước căn bệnh hiểm nghèo

Cháu Võ Thành Luân

Sinh năm 1994, cháu Võ Thành Luân (ảnh), con của anh Võ Thành Long và chị Trần Thị Kim Loan, hiện ngụ tại số nhà 10/2 đường Chu Văn An, khu phố 4, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) phát triển bình thường, đã cắp sách đến trường như bao đứa trẻ khác.

Đến năm 2008, khi đang học tại lớp 9A3, Trường THCS Lê Hồng Phong (huyện Đức Trọng), Luân đột ngột cảm thấy nhức đầu, khó thở, được thầy cô chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng khám và điều trị. Kiểm tra, bác sĩ chẩn đoán biểu hiện căn bệnh bạch cầu cấp nên chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, tại đây các xét nghiệm kết luận cháu bị bạch cầu cấp, dòng limfo, cần điều trị gấp nên đã chuyển về Bệnh viện Huyết học TPHCM.

Hơn 1 năm điều trị, chi phí tốn kém hơn 100 triệu đồng nhưng bệnh tình của cháu Luân vẫn trong tình trạng hết sức nguy nan, phải thường xuyên sử dụng nhiều loại thuốc đặc trị mới hy vọng duy trì sự sống. Gia đình đã bán các tài sản có giá trị để chữa trị cho cháu, bây giờ cháu đứng trước nguy cơ rủi ro cao do tiền bạc đã cạn kiệt.

Anh Long làm thuê, còn chị Loan nội trợ trong nhà, không có nguồn thu nhập nào đáng kể, vì vậy để cứu cháu Luân lúc này chỉ trông chờ vào lòng từ thiện của các nhà hảo tâm. Hiện cháu đang điều trị tại Bệnh viện Huyết học, số 201 Phạm Viết Chánh, quận 1, TPHCM.

Rất mong vòng tay nhân ái của cộng đồng hỗ trợ giúp cháu Luân thoát căn bệnh hiểm nghèo.

Nguyễn Tiến Đạt
(Giám đốc Bảo hiểm xã hội Đức Trọng – Lâm Đồng)

nguyễn tiến đạt

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện