Cháy nhà làm hàng mã, hai bé trai tử vong

(SGGPO). - Ngày 24-7, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà ông Đỗ Văn Thanh (47 tuổi, tại thôn Đâu Kiên, xã Quốc Tuấn, huyện An Lão, TP Hải Phòng), làm hai trẻ nhỏ tử vong.

Theo một số người dân địa phương, vụ cháy xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng. Mặc dù phát hiện ngọn lửa bùng lên ở tầng một, ông Thanh và người dân xung quanh tìm cách dập lửa, nhưng ngọn lửa đã lan rất nhanh và bùng lên dữ dội bao trùm toàn bộ ngôi nhà do gia đình làm hàng mã chứa nhiều vật liệu dễ cháy.

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường vụ cháy

Sau hơn một giờ, vụ hỏa họa đã được khống chế hoàn toàn. Tuy nhiên vụ cháy đã khiến cho hai trẻ nhỏ tử vong là cháu Đỗ Nguyễn Hoàng Anh (10 tuổi, con trai ông Thanh) và Nguyễn Văn Huy (7 tuổi, cháu gọi ông Thanh bằng bác) cùng toàn bộ tài sản trong nhà ông Thanh bị thiêu rụi.

Theo ông Đỗ Văn Thực, Phó trưởng Công an xã Quốc Tuấn, khi đám cháy xảy ra, hai cháu bé đang nằm ngủ trên tầng hai của ngôi nhà nên không biết để thoát ra ngoài. Trong khi đó, mọi người ở tầng dưới chỉ kịp lao ra ngoài chứ không kịp chạy lên tầng 2 để cứu hai cháu bé vì ngọn lửa bùng lên quá to và lấp hết lối đi trong nhà.

Sau khi dập tắt được vụ cháy, tới đầu giờ chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã tiếp cận được hiện trường và đưa được thi thể hai bé trai ra khỏi ngôi nhà bị cháy. Lực lượng chức năng đang khấn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác