Bảo hiểm xã hội TPHCM:

Chi trả trên 27 tỷ đồng khám chữa bệnh cho học sinh-sinh viên

Tại lễ tổng kết chương trình bảo hiểm y tế (BHYT) cho đối tượng học sinh sinh viên (HS-SV) năm học 2005-2006, ông Bùi Đức Tráng-Phó giám đốc cho biết Năm học 2005-2006, Bảo hiểm xã hội TPHCM (BHXH TP) đã thu hút được trên 662.000 học sinh - sinh viên (HS-SV) (không tính bậc mầm non) tham gia, thu được trên 36 tỷ đồng. Bên cạnh việc trích hơn 6,3 tỷ đồng (20%) để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các trường, BHXH TP cũng đã chi gần 27 tỷ đồng để khám, chữa bệnh cho khoảng 407.000 lượt HS-SV có tham gia BHYT.

Năm học 2006-2007, BHXH TP tiếp tục triển khai chương trình BHYT HS-SV với mức phí là 50.000 đồng và 60.000 đồng. Ngoài những chế độ trước đây, HS-SV mua BHYT còn được quỹ KCB cua BHYT thanh toán 100% chi phí KCB cho mỗi đợt điều trị dưới 7 triệu đồng, được sử dụng các dịch vụ kỹ thuật cao theo danh mục của Bộ Y tế.

TIẾN ĐẠT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).