Vụ bán gạo cứu đói ở Quảng Nam

Chủ tịch và Phó Chủ tịch xã Bình Phú phải hoàn trả 17,2 triệu đồng

Vụ bán gạo cứu đói ở Quảng Nam
Chủ tịch và Phó Chủ tịch xã Bình Phú phải hoàn trả 17,2 triệu đồng

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Nguyễn Đức Hải, sau khi kiểm tra làm rõ vụ việc để trả lời theo yêu cầu của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, UBND huyện Thăng Bình vừa ra quyết định cảnh cáo đối với ông Võ Đình Dũng, Chủ tịch UBND xã Bình Phú và ông Châu Văn Đương - Phó Chủ tịch UBND xã vì đã sai phạm trong việc bán 4 tấn gạo do UBND huyện Thăng Bình cấp phát cứu đói cho người dân xã này trong dịp Tết Ất Dậu 2006, để lấy tiền làm đường giao thông nông thôn (Báo SGGP đã có bài phản ánh).

 Ngoài ra, Huyện ủy Thăng Bình cũng đã có quyết định cảnh cáo về mặt Đảng đối với hai cán bộ nói trên, đồng thời kiểm điểm Ban Thường vụ Đảng ủy xã Bình Phú. UBND huyện Thăng Bình cũng yêu cầu các cá nhân liên quan phải hoàn trả lại ngân sách huyện số tiền tương đương giá trị 4 tấn gạo mà huyện đã cấp phát là 17,2 triệu đồng.

N.H.

Long An: 3 cá nhân bưu điện tỉnh nộp hơn 1 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Ông Phan Hòa Bình, Giám đốc Bưu điện tỉnh Long An vừa cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an yêu cầu một số cá nhân Bưu điện Long An liên quan đến vụ án Nguyễn Lâm Thái phải nộp tiền khắc phục hậu quả, chậm nhất là ngày 20-8. Theo đó, ông Trần Tạo, nguyên giám đốc bưu điện nộp 598 triệu đồng; bà Phạm Thị Trúc Mai, nguyên trưởng phòng kế hoạch kinh doanh tiếp thị nộp 270 triệu đồng; ông Phạm Khắc Não, nguyên trưởng phòng kế toán nộp 150 triệu đồng.

Hiện nay ông Tạo đã nghỉ hưu, bà Mai được bố trí làm chuyên viên tổng hợp tuyên truyền và ông Não, chuyên viên thi đua lịch sử truyền thống của bưu điện tỉnh.

V.H.

Các tin, bài viết khác