Chưa phục hồi sau tai nạn, lại mắc bệnh nặng

Anh Phan Hải (thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) trong lúc làm nghề phụ hồ chẳng may bị tai nạn lao động, phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng dập tủy cột sống, đa chấn thương từ tháng 10-2022.

Chị Loan (vợ anh Hải, mưu sinh bằng việc chăm sóc vài sào rau) đành để lại con trai và con gái (đứa lớn học lớp 11, đứa nhỏ học lớp 6) ở nhà chăm sóc ông bà ngoại, còn chị chạy vạy vay mượn khắp nơi lấy tiền đóng viện phí và lo thuốc men điều trị cho chồng tại bệnh viện.

Chưa phục hồi sau tai nạn, lại mắc bệnh nặng ảnh 1

Anh Phan Hải

“Sau hơn 5 tháng ròng rã điều trị, bác sĩ nói anh Hải sắp được xuất viện để về nhà điều trị ngoại trú, kết hợp điều trị bệnh liệt nửa người bằng phương pháp vật lý trị liệu. Chưa kịp điện báo người thân thì thứ 6 tuần trước, anh Hải bất ngờ lên cơn đau và sốt li bì. Các bác sĩ thăm khám và chẩn đoán anh bị nhiễm trùng đường tiểu, phải chuyển qua Bệnh viện Nhiệt đới để tiếp tục điều trị”, chị Loan nói trong nghẹn ngào. Do chi phí điều trị quá lớn và kéo dài nên trong nhà chị Loan không còn gì để bán, cũng không còn chỗ nào có thể vay mượn.

Sau khi được các bác sĩ chăm sóc hồi sức tích cực, anh Phan Hải vượt qua cơn nguy kịch, tỉnh dậy và nhẹ nhàng động viên vợ: “Anh sẽ sớm lành bệnh, ra viện để về nhà chăm chỉ làm việc, kiếm tiền nuôi các con ăn học thành người”. Nghe chồng nói vậy, chị Loan vội quay mặt về phía hành lang Bệnh viện Trung ương Huế, giấu đi những giọt nước mắt đau buồn.

Mọi giúp đỡ xin gửi về Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263.

Chủ tài khoản: Báo Sài Gòn Giải Phóng: 310.10000.231438 Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, chi nhánh TPHCM

hoặc 000170406009199 Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Hội sở).

Nội dung: HCCG 23-15.

Đọc nhiều nhất

Bố nằm liệt, 4 con có nguy cơ nghỉ học

Bố nằm liệt, 4 con có nguy cơ nghỉ học

Anh Đoàn Khắc Bình (40 tuổi, trú thôn 2, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) là trụ cột chính trong gia đình có vợ là chị Đinh Thị Nghĩa (37 tuổi, trú cùng địa phương) và 4 người con đang tuổi ăn học.