Khu dân cư Phú Xuân

Chuẩn bị xây dựng nhà ở

Thông tin từ Công ty Vạn Phát Hưng, chủ đầu tư khu dân cư Phú Xuân, hiện hệ thống hạ tầng của dự án đã hoàn chỉnh giai đoạn cuối. Hệ thống điện ngầm, điện thoại và ADSL đã được kéo đến từng căn hộ, 5 trạm biến áp điện trung thế và hạ thế cho toàn khu đã được lắp đặt. Đường nội bộ đã lót đá lớp 2 được 50%, hệ thống cấp nước hoàn thành 90%.

Chân kè tại rạch Nắn Dòng hoàn thành 85% khối lượng, đơn vị thi công đang làm mái kè, xây chân chống xói lở tại các đoạn cuối. Chủ đầu tư đang bàn giao nền, ngay bây giờ khách hàng có thể xem mẫu thiết kế sẵn nhằm tính toán chuẩn bị cho việc xây dựng nhà ở.

Khu dân cư Phú Xuân nằm trên đường Huỳnh Tấn Phát, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè. Theo quy hoạch được duyệt, khu dân cư có tổng diện tích 36,4ha, trong đó 44,45% diện tích dành để xây nhà ở, phần còn lại dành cho công trình công cộng, giao thông, vườn hoa, cây xanh...

Dự án gồm 454 căn nhà liên kế có sân vườn, chiều cao xây dựng ba tầng, diện tích khuôn viên từ 120m2- 237m². Đất nhà phố có nhiều loại diện tích như 4,5 x 15m, 5x13m, 5x15m, 5x16m…, trong đó khoảng lùi công trình là  4m đối với sân trước, sân sau là 3m. Biệt thự song lập gồm 181 căn, chiều cao xây dựng trung bình hai tầng, diện tích từ 183m² - 250m². Biệt thự đơn lập có 126 căn, được thiết kế với kiểu dáng, kích cỡ đa dạng, kết cấu 1 trệt, 1 lầu, diện tích khuôn viên từ 288m² - 504m².

Các công trình công cộng của dự án bao gồm trường cấp 1, trạm y tế, cửa hàng dịch vụ thương mại và các tiện ích khác rất thuận tiện cho cuộc sống của cư dân. Phía tây của dự án là quần thể cây xanh bảo vệ rạch và các mảng xanh bao quanh khu dân cư tạo nên cảnh quan đẹp cho khu vực và cải tạo khí hậu. Nguồn nước sinh hoạt lấy từ nhà máy nước thành phố, nguồn điện từ lưới điện chung quốc gia. Rác thải được thu gom vận chuyển đến khu xử lý rác tập trung của thành phố ở xã Nhơn Đức - Nhà Bè.

Bên cạnh việc hoàn thiện khu dân cư, Công ty Vạn Phát Hưng cũng đang chuẩn bị mặt bằng để khởi công khu chung cư cao cấp Phú Xuân có diện tích 19.330m², cao từ 18 - 25 tầng, khoảng 780 căn hộ với tổng vốn đầu tư  là 556 tỷ đồng.

Dã Quỳ

Các tin, bài viết khác