Công ty Phú Mỹ

Chung sức chia sẻ với cộng đồng

Không chỉ thành công trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, những năm gần đây Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Phú Mỹ còn được biết đến như một điểm sáng trong việc làm từ thiện-tài trợ tiền, quà cho nhiều chương trình phúc lợi xã hội.

Phối cảnh căn hộ cao cấp Asia Phú Mỹ

Là một đơn vị chuyên đầu tư các dự án, công trình xây dựng…, nhưng Công ty Phú Mỹ không chú trọng nhiều trong việc quảng bá thương hiệu, hiếm có những chương trình PR rầm rộ để thể hiện nội lực. Thay vào đó, đằng sau những công trình xây dựng hoành tráng được khánh thành, một phần nguồn lợi nhuận từ Công ty Phú Mỹ lại được trích ra để tham gia vào các chương trình từ thiện, góp phần cùng tổ chức xã hội giúp đỡ những mảnh đời khốn khó. Mỗi năm Công ty Phú Mỹ trích ra hàng trăm triệu đồng cho các chương trình như Hỗ trợ Bệnh nhân nghèo, Người tàn tật, Tiếp sức cùng sinh viên…
 
Tính riêng trong năm 2005-2006 Phú Mỹ đã hỗ trợ cho Trung tâm Hỗ trợ sinh viên khoảng 500 triệu đồng. Không chỉ hỗ trợ tiền, Phú Mỹ còn phối hợp với các đơn vị, cá nhân để đặt từng phần cơm, lo từng chỗ trọ miễn phí cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2007 cũng vậy, đón đầu mùa thi tuyển sinh đại học, công ty đã trích ra 500 triệu đồng để hỗ trợ 40 ngàn phần cơm, 200 chỗ ở và học bổng cho thí sinh. Một lãnh đạo Công ty Phú Mỹ, tâm sự: “Được góp một phần công sức chia sẻ cùng các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có chí học tập vươn lên là niềm vui của chúng tôi. Ngoài ra, trích một phần lợi nhuận để chung sức với cộng đồng là một trong những tiêu chí mà Hội đồng quản trị công ty đặt ra”.

Là người trực tiếp làm việc, đón nhận từng khoản đóng góp của Công ty Phú Mỹ tiếp sức cho sinh viên, anh Quách Hải Đạt, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TPHCM, cho biết: “Phú Mỹ là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xây dựng có những đóng góp thiết thực, rất lớn cùng trung tâm hỗ trợ, góp sức chia sẻ cho nhiều em sinh viên vượt qua khó khăn để học tập tốt”.
 
Được biết, ngoài những công trình xây dựng đã và đang chuẩn bị đưa vào sử dụng rất hiệu quả như bệnh viện, cao ốc văn phòng… mang tên Phú Mỹ, hiện công ty đang hợp tác với nhà đầu tư Malaysia xây dựng một khu căn hộ cao cấp Asia Phú Mỹ. Dự án được đầu tư xây dựng trên diện tích 30ha, gồm 30 block, mỗi block cao 35 tầng. Đây là dự án có quy mô lớn nằm trên địa bàn huyện Bình Chánh, TPHCM
 

Song Bình

Các tin, bài viết khác