Chuối cả nải!

Một nhà đài truyền hình bự vừa mới phải tuyên bố ngừng phát sóng bộ phim “Anh chàng vượt thời gian”. Lý do đơn giản thôi: khán giả coi phim ó ré quá. Phim gì đâu nhạt thếch, tào lao và sản xuất cẩu thả. Một bộ phim được quay bằng máy chụp hình có chức năng quay phim thì đúng là quá ẹ.

Tuy vậy, khán giả sau khi được đáp ứng yêu cầu thì lại thở dài đánh sượt. Bởi bộ phim nhảm vừa ngưng phát sóng còn có một bạn đồng hành có tên oách không kém: “Xin thề anh nói thật”. Nhiều người lỡ xem phim này cũng... xin thề nói thật: Dở quá xá!

Ờ, mà chạy đi đâu được nhỉ. Giờ vàng phim Việt trên kênh nào bây giờ cũng là nhai mì ăn liền. Diễn viên nói năng xoọc xẹc, âm thanh vo ve như muỗi, kịch bản là các mảnh rời được dán bằng keo Con Voi. Giờ vàng toàn thấy chì với... thủy ngân?

Mắc cười nữa là nhà đài khi bị chất vấn bèn trả lời tỉnh queo: Chất lượng chương trình thấp là vì xã hội hóa, nhà đài chúng tôi không trực tiếp làm ra! Ô hô, hóa ra sóng truyền hình là bãi đổ xà bần hay sao? Chuyện này làm người ta càng không thể quên lời xin lỗi gượng gạo của “Người xây tổ” cách đây mấy tuần lễ.

Nhưng rốt cuộc thì người đáng nể nhất là khán giả xứ mình. Cứ bật tivi là phải coi đủ thứ hầm bà lằng. Quá trời chương trình phát sóng bị coi là “chuối”, thế mà vẫn phải cắn răng mà coi. Đã chuối là phải chuối cả nải!? Hãi thật.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Dự án đường Vành đai 3 TPHCM: Xây dựng càng sớm càng tốt

Ngày 19-5, Đoàn công tác của Quốc hội đã có chuyến khảo sát thực tế và tham dự cuộc họp về Dự án Đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 tại TPHCM. Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh chủ trì cuộc họp.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận