Chuối cả nải!

Một nhà đài truyền hình bự vừa mới phải tuyên bố ngừng phát sóng bộ phim “Anh chàng vượt thời gian”. Lý do đơn giản thôi: khán giả coi phim ó ré quá. Phim gì đâu nhạt thếch, tào lao và sản xuất cẩu thả. Một bộ phim được quay bằng máy chụp hình có chức năng quay phim thì đúng là quá ẹ.

Tuy vậy, khán giả sau khi được đáp ứng yêu cầu thì lại thở dài đánh sượt. Bởi bộ phim nhảm vừa ngưng phát sóng còn có một bạn đồng hành có tên oách không kém: “Xin thề anh nói thật”. Nhiều người lỡ xem phim này cũng... xin thề nói thật: Dở quá xá!

Ờ, mà chạy đi đâu được nhỉ. Giờ vàng phim Việt trên kênh nào bây giờ cũng là nhai mì ăn liền. Diễn viên nói năng xoọc xẹc, âm thanh vo ve như muỗi, kịch bản là các mảnh rời được dán bằng keo Con Voi. Giờ vàng toàn thấy chì với... thủy ngân?

Mắc cười nữa là nhà đài khi bị chất vấn bèn trả lời tỉnh queo: Chất lượng chương trình thấp là vì xã hội hóa, nhà đài chúng tôi không trực tiếp làm ra! Ô hô, hóa ra sóng truyền hình là bãi đổ xà bần hay sao? Chuyện này làm người ta càng không thể quên lời xin lỗi gượng gạo của “Người xây tổ” cách đây mấy tuần lễ.

Nhưng rốt cuộc thì người đáng nể nhất là khán giả xứ mình. Cứ bật tivi là phải coi đủ thứ hầm bà lằng. Quá trời chương trình phát sóng bị coi là “chuối”, thế mà vẫn phải cắn răng mà coi. Đã chuối là phải chuối cả nải!? Hãi thật.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Sự kiện & Bình luận